Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Tuy An Trúng Mùa Sứa Trái Vụ Trên Đầm Ô Loan

Huyện Tuy An Trúng Mùa Sứa Trái Vụ Trên Đầm Ô Loan
Ngày đăng: 04/08/2014

Sau hơn một năm bị mất mùa, hơn một tuần vừa qua, sứa đã bắt đầu xuất hiện trở lại trong khu vực đầm Ô Loan (huyện Tuy an), tạo cơ hội cho ngư dân ven đầm có nguồn thu nhập đáng kể.

Do xuất hiện trái mùa nên kích cỡ và trọng lượng của sứa năm nay không lớn như mọi năm, chỉ từ 7 đến 12 con/kg. Tuy nhiên, do sứa xuất hiện dày nên sản lượng khai thác sứa trong thời gian gần đây đạt khá cao.

Bình quân mỗi hộ ngư dân khai thác mỗi đêm từ 30 đến 40kg, cá biệt có ngư dân khai thác trên 1 tạ sứa tươi. Kích cỡ con sứa nhỏ nên ngư dân sau khi khai thác về, chỉ sơ chế bán sứa mình, không sơ chế được sứa chân. Bởi vậy, giá sứa tiêu thụ trên thị trường hiện nay chỉ từ 20.000 đến 25.000 đồng/kg.

Mùa khai thác sứa chính vụ hằng năm trong khu vực đầm Ô Loan bắt đầu từ tháng 2 và kéo dài đến tháng 5 âm lịch.


Có thể bạn quan tâm

Đau đáu với nỗi lo con nghêu Đau đáu với nỗi lo con nghêu

Không ai biết rõ con nghêu xuất hiện ở vùng biển Gò Công từ bao giờ, chỉ biết những năm trước đây, nhiều người đã khai thác và làm giàu từ nó. Chính vì nguồn lợi quá dồi dào nên nhiều người đã ví các sân nghêu như mỏ “vàng trắng”. Tuy nhiên, những năm gần đây, người nuôi nghêu lại đau đáu nỗi lo mỗi khi vào mùa thu hoạch; nhiều người mất ăn, mất ngủ, thậm chí bạc đầu vì nó.

25/05/2015
Tỷ phú nuôi tôm thẻ chân trắng Tỷ phú nuôi tôm thẻ chân trắng

Được cán bộ nông nghiệp xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên giới thiệu, chúng tôi tìm đến mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trên nền cát trải bạt của anh Lê Văn Nhất ở thôn Hòa Thạch.

25/05/2015
Nỗi buồn rong mơ Nỗi buồn rong mơ

Cứ đến tháng 5 - 6 hằng năm, người dân ở các vùng ven biển Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại được dịp hái “lộc biển” khi đua nhau khai thác rong mơ. Tuy nhiên, tình trạng khai thác ồ ạt loại rong biển này đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển gần bờ.

25/05/2015
Diện tích nuôi thủy sản thu hoạch khoảng 1.003 ha Diện tích nuôi thủy sản thu hoạch khoảng 1.003 ha

Tính đến nay, diện tích nuôi thủy sản được thu hoạch khoảng 1.003 ha, tăng 6,0% so cùng kỳ, trong đó diện tích nuôi cá tra là 567 ha, tăng 7,0% so cùng kỳ. Sản lượng thủy sản nuôi trồng thu hoạch là 132 ngàn tấn, tăng 6,5%, trong đó sản lượng cá tra 110 ngàn tấn, tăng 3,1% so cùng kỳ.

25/05/2015
Tôm nước lợ mất mùa, rớt giá Tôm nước lợ mất mùa, rớt giá

Gần 1 tháng nay, những người nuôi tôm tại Bến Tre đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do tôm thương phẩm rớt giá, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, diện tích thiệt hại ngày càng tăng.

25/05/2015