Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Trảng Bom (Đồng Nai) có trên 93% trang trại chăn nuôi theo mô hình công nghiệp

Huyện Trảng Bom (Đồng Nai) có trên 93% trang trại chăn nuôi theo mô hình công nghiệp
Ngày đăng: 26/06/2015

Các trang trại được đầu tư quy mô lớn theo hướng sản xuất công nghiệp, quan tâm ứng dụng công nghệ cao. Hiện tổng đàn gia cầm của huyện đạt khoảng 2 triệu con, đàn heo trên 200 ngàn con. Tăng trưởng bình quân của ngành chăn nuôi huyện đạt 6%/năm. Chăn nuôi chiếm gần 67% tỷ trọng sản xuất nông nghiệp và đang tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng chăn nuôi, giảm trồng trọt.


Có thể bạn quan tâm

 Tự do hóa thương mại trong nông nghiệp khi luật chơi rõ ràng Tự do hóa thương mại trong nông nghiệp khi luật chơi rõ ràng

Sự việc đùi gà Mỹ khi về Việt Nam vừa qua chỉ có giá 20.000 đồng/kg đã khiến cho người tiêu dùng không khỏi băn khoăn về nguồn gốc, sự minh bạch cũng như mức đảm bảo an toàn vệ sinh của sản phẩm.

04/09/2015
Phụ nữ miền đất quế Phụ nữ miền đất quế

Với bản tính cần cù, chịu khó, nhiều phụ nữ ở miền đất quế Trà Bồng phát triển chăn nuôi và trồng rừng, trở thành những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, điển hình trong xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

04/09/2015
Mở đường cho trái cây Việt xuất ngoại Mở đường cho trái cây Việt xuất ngoại

Ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho hay, thời gian tới, nhiều loại trái cây Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Úc, New Zealand…khi mà các quy trình kỹ thuật song phương đã được hoàn tất.

04/09/2015
Trái xoài Việt Nam sắp vào thị trường Nhật Bản Trái xoài Việt Nam sắp vào thị trường Nhật Bản

Tháng 9-2015 Nhật Bản sẽ cho nhập khẩu xoài Cát Chu của Việt Nam, theo ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT).

04/09/2015
Nông dân nuôi tôm miền Tây lại treo ao Nông dân nuôi tôm miền Tây lại treo ao

Giá nguyên liệu dao động ở mức thấp đã khiến không ít hộ nông dân nuôi tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) quyết định “treo ao” sau khi tôm nuôi xảy ra dịch bệnh.

04/09/2015