Huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) Giá Cá Bổi Thương Phẩm Giảm Mạnh
Hiện nay, giá cá bổi thương phẩm tại huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) giảm mạnh, thấp hơn so với trước từ 15 đến 20%.
Hiện tại, cá bổi tươi loại 8 con/kg có giá khoảng 47.000 đồng, giảm gần 20.000 đồng/kg so với trước; các cỡ còn lại cũng đều giảm từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg. Nguyên nhân là do năm 2013, diện tích nuôi cá bổi của huyện Trần Văn Thời tăng mạnh, toàn huyện có hơn 280 ha, sản lượng hơn 4.000 tấn.
Mặt khác, do lượng cá bổi tươi từ các tỉnh vùng trên nhập về nhiều, làm cho cá bổi của huyện bị tồn đọng.
Mặc dù bị rớt giá, nhưng hiện nay nhiều hộ cũng phải xuất bán, do nguồn nước ngày càng cạn kiệt, cộng với thiếu tiền mua thức ăn cho cá.
Có thể bạn quan tâm
Nông dân nhổ khoai mì chạy mưa, lỗ vốn Trong những ngày qua do mưa liên tục, nhiều hộ dân ở tỉnh Tây Ninh phải hối hả thu hoạch khoai mì chạy mưa vì sợ bị úng....
Rau củ Trung Quốc lại tràn ngập thị trường Những ngày gần đây, tại TP.HCM, giá rau trong nước tăng cao, khan hiếm hàng nên rau củ Trung Quốc bắt đầu tràn vào thị trường với muôn kiểu “đội lốt”.
Xuất khẩu gạo bất cập từ cách quản Xuất khẩu gạo của Việt Nam dù có vị trí nhất nhì thế giới nhưng vẫn ít được thế giới biết đến. Không chỉ vậy, gạo Việt Nam ngày càng bị canh tranh gay gắt.
Giá vải thiều bình quân cao hơn năm ngoái 20% Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương, sản lượng vải quả của tỉnh vụ năm nay ước tính khoảng 50.000 tấn, giá vải cao hơn năm trước khoảng 20% nên lợi nhuận của người dân tăng đáng kể.
Xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp mở rộng giao thương Tại Hội nghị sơ kết hoạt động XTTM các tỉnh, thành phố phía Nam 6 tháng đầu năm 2015, nhiều ý kiến cho rằng, hoạt động XTTM thời gian tới muốn hiệu quả hơn cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở Công Thương với Cục XTTM.