Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Cái Nước (Cà Mau) Có Hơn 850 Ha Tôm Nuôi Bị Thiệt Hại

Huyện Cái Nước (Cà Mau) Có Hơn 850 Ha Tôm Nuôi Bị Thiệt Hại
Ngày đăng: 13/05/2014

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Cái Nước (Cà Mau) có hơn 850 ha tôm nuôi bị thiệt hại; trong đó tôm nuôi quảng canh truyền thống 420 ha, quảng canh cải tiến 335 ha và tôm công nghiệp trên 120 ha.

Mức độ thiệt hại trung bình từ 20 đến 30%, cá biệt có nơi bị thiệt hại gần như hoàn toàn. Theo nhận định của ngành chuyên môn, tình hình thời tiết trong những ngày tới sẽ còn diễn biến phức tạp, mưa nắng bất thường, các yếu tố môi trường trong ao đầm nuôi tôm nuôi thường xuyên biến động, làm giảm sức đề kháng, không thuận lợi cho tôm nuôi phát triển.

Ngành chuyên môn khuyến cáo nông dân thường xuyên kiểm tra, theo dõi quá trình sinh trưởng của tôm nuôi để có biện pháp xử lý kịp thời khi dịch bệnh xảy ra.


Có thể bạn quan tâm

Đồng bộ giải pháp, nâng cao hiệu quả Đồng bộ giải pháp, nâng cao hiệu quả

Sau 6 năm thực hiện chương trình nuôi trồng thủy sản (NTTS), ngành thủy sản Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực.

02/11/2015
Bỏ lương cao về quê, thành tỷ phú cá giòn ở tuổi 27 Bỏ lương cao về quê, thành tỷ phú cá giòn ở tuổi 27

Từ bỏ công việc ổn định với mức lương cao nơi thành thị để về quê nuôi cá, chỉ sau 4 năm, chàng trai Nguyễn Thế Phước, sinh năm 1989 ở xã Nam Tân (Nam Sách, Hải Dương) đã có thu nhập 6 – 7 tỷ đồng/năm.

02/11/2015
Gà Hồ và hành trình đến với thương hiệu nổi tiếng những người gìn giữ giống gà quý Gà Hồ và hành trình đến với thương hiệu nổi tiếng những người gìn giữ giống gà quý

Trải qua những năm tháng chiến tranh liên miên và những biến động của xã hội, một phần do eo hẹp kinh tế, phần chạy theo cơ chế thị trường, giống gà Hồ dần bị mai một.

02/11/2015
Gà Hồ và hành trình đến với thương hiệu nổi tiếng Gà Hồ và hành trình đến với thương hiệu nổi tiếng

Trải qua hàng thế kỷ hình thành và phát triển trên vùng đất cổ giàu truyền thống văn hiến, con gà Hồ ở làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) nổi tiếng bởi mang đậm nét tâm linh, văn hóa gắn với lễ hội truyền thống, với tranh dân gian Đông Hồ…

02/11/2015
Làm giàu trên cát trắng Làm giàu trên cát trắng

Vượt một chặng đường xa, chúng tôi đến thăm gia đình ông Lê Văn Hương, ở thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

02/11/2015