Hơn 42 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Nông Dân Sản Xuất Ngô Giống F1

Chiều 17/3, tại tỉnh Trà Vinh đã diễn ra lễ ký kết dự án “Kinh doanh cùng người thu nhập thấp” giữa Quỹ Thách thức doanh nghiệp Việt Nam (VBCF) với Cty CP Giống cây trồng Miền Nam (SSC).
VBCF sẽ tài trợ cho SSC triển khai hỗ trợ đồng bào Khmer tại các huyện Cầu Ngang, Trà Cú (Trà Vinh) chuyển đổi từ trồng lúa năng suất thấp sang SX ngô giống. Nông dân tham gia dự án được hướng dẫn kỹ thuật và tham gia hợp tác sản xuất hạt giống ngô lai F1 với SSC. Tổng kinh phí toàn dự án hơn 42,386 tỷ đồng, trong đó VBCF tài trợ gần 9,1 tỷ đồng.
Ông Hàng Phi Quang - Tổng Giám đốc SSC cho biết: Trước đây, nông dân tại khu vực triển khai dự án chỉ quen trồng lúa, phụ thuộc vào nước trời nên năng suất thấp, thu nhập bấp bênh. Thông qua dự án, nông dân được cấp hạt giống bố mẹ, ứng trước vốn đầu tư để SX ngô lai F1. “Ngoài Trà Vinh ra, SSC tiếp tục nhân rộng mô hình này tại các tỉnh ĐBSCL, tạo ra những vùng chuyên SX ngô giống F1”.
Có thể bạn quan tâm

Mô hình ương nuôi cá lóc giống thời gian gần đây phát triển rất mạnh ở các huyện Châu Thành, Châu Phú, Phú Tân của tỉnh An Giang. Điều đáng lưu ý là ở nhiều vùng nông thôn đang rộ lên phong trào lấy đất nông nghiệp để đào ao, vuông thả cá lóc.

Sản lượng cà phê niên vụ này của Lâm Đồng dự kiến sẽ không đạt đến 350.000 tấn như kế hoạch. Có ý kiến cho rằng do thời tiết năm nay không thuận lợi nên năng suất cà phê niên vụ tới ở Lâm Đồng sẽ không cao. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng thời tiết chỉ là một trong những nguyên nhân.

Anh Trần Ngọc Yên nhà ở số 11/3 ấp 1 xã Xuân Thới Thượng có truyền thống trồng rau lâu đời với 3 cây chính là dưa leo, khổ qua và bông cải. Với diện tích 1 ha trồng rau, sau khi trừ các chi phí thì mỗi năm anh thu lãi khoảng 80 triệu.

Như vậy, Tổng lượng cá tra đã xuất từ đầu năm đến nay sang 133 quốc gia và vùng lãnh thổ được nâng lên 377.000 tấn, trị giá 1,132 tỷ USD, thấp hơn cùng kỳ năm 2011 là 3,2%. Trong đó, Mỹ, các nước EU, ASEAN tiêu thụ 59% lượng cá tra.

Rời Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên với tấm bằng kỹ sư ngành thú y nhưng chị Phạm Thị Hậu, 31 tuổi ở xã Mỹ Yên (Đại Từ - Thái Nguyên) không xin vào làm ở các doanh nghiệp lớn hay cơ quan Nhà nước mà lại đam mê công việc của một khuyến nông viên. Bởi chị tâm niệm, giúp nông dân sản xuất hiệu quả, ổn định đã là một niềm hạnh phúc...