Hơn 34,7 tỉ đồng thực hiện dự án Cánh đồng lớn

Dự án này do Công ty TNHH MTV xây dựng thương mại dịch vụ Khang Hưng làm chủ đầu tư, quy tụ 12 tổ hợp tác (600 hộ nông dân) tham gia canh tác trên diện tích 600 ha, từ vụ lúa đông xuân 2015 - 2016.
Tham gia dự án, nông dân được cung cấp giống chất lượng cao và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất.
Giá bán lúa của nông dân, công ty sẽ mua cao hơn thị trường 50 đồng/kg tại thời điểm thu hoạch. Dự kiến đến năm 2020 dự án nâng diện tích lên 3.000 ha.
Có thể bạn quan tâm

Còn hơn 4 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2016, nhưng hiện nay nông dân Làng hoa Mỹ Tho đã tất bật xuống giống một số loại hoa dài ngày để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong dịp tết. Năm nay, ngoài những loại hoa truyền thống, Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho còn hỗ trợ bà con trồng hoa một số loại giống “đặc biệt” và hứa hẹn sẽ hấp dẫn người mua.

Trong những ngày qua, nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo tại Phú Yên và Khánh Hòa liên tiếp phản ánh bức xúc về việc hơn 2.300 tấn lúa thuộc dự trữ nhà nước đã được bán không minh bạch...

Khá giống bí đao, trái bo bo hình tròn và to như trái dưa hấu, với công dụng phổ biến nhất là dùng để nấu canh thịt. Tuy nhiên hương vị của canh bo bo rất khác, với mùi thơm nhẹ như dưa hấu và ngọt thanh.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết, không chỉ có khu vực phía Nam, khi lấy mẫu giám sát ở Hà Nội cũng phát hiện tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Sau khi tiếp nhận nhiều ý kiến của tiểu thương, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đồng ý gia hạn lệnh cấm khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt đến ngày 1.11.