Hơn 24.190 Hộ Nuôi Tôm Còn Mắc Nợ Ngân Hàng

Tính đến nay, các ngân hàng thương mại đã đầu tư hơn 556 tỷ đồng cho các hộ nuôi tôm. Tuy nhiên, do sản xuất gặp nhiều rủi ro, nên nhiều hộ nuôi tôm lâm vào cảnh nợ nần không còn khả năng thanh toán nợ.
Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, đến nay, vẫn còn trên 24.190 hộ nuôi tôm còn mắc nợ ngân hàng, đời sống gặp nhiều khó khăn và không có vốn tái đầu tư phục vụ phát triển sản xuất.
Mặc dù Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét, tái đầu tư cho các hộ nuôi tôm, nhưng phần lớn các ngân hàng đều dè dặt và chỉ tập trung xử lý nợ xấu.
Có thể bạn quan tâm

Áp dụng cách nuôi này giảm đáng kể quy mô diện tích, dễ kiểm soát dịch bệnh, ngược lại tăng vượt trội mật độ thả nuôi.

Nông dân Võ Tuấn Tú thực hiện thành công mô hình nuôi cá chình (y học gọi là mạn lệ ngư), đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Lê Đình Hải với mô hình nuôi tôm mới của mình, mỗi năm mang lại nguồn thu trên dưới 1 tỷ đồng.

Khởi nghiệp bằng đàn 50 con vịt đẻ, anh Nguyễn Văn Đường (Thái Nguyên) không thể tin rằng 20 năm sau đã có cơ ngơi hàng chục tỷ đồng.

Là người đầu tiên của H.Đăk Tô (Kon Tum) xây dựng mô hình cà phê ghép, sau 10 năm phát triển, ông Cao Văn Luận có thu nhập hơn 300 triệu đồng mỗi năm.