Hom Mía Giống Hút Hàng

Hiện nông dân Hậu Giang đang tập trung xuống giống mía niên vụ 2015-2016 nên hom mía giống hút hàng, tăng giá.
Bà Trần Thị Mai Hoa, có 6 công đất trồng mía tại phường Lái Hiếu, TX Ngã Bảy cho biết: “Hiện hom mía giống ROC 16 được thương lái bán với giá 1.700đ/kg, tăng 200đ/kg so với niên vụ trước.
Mỗi công trồng mới cần 1,5 tấn mía hom. Có điều lạ là niên vụ mía vừa qua giá mía nguyên liệu rớt thê thảm, nông dân bị thua lỗ nặng nhưng giá mía giống lại tăng là điều không bình thường”.
Theo một số nông dân, nguyên nhân hom mía giống tăng giá là do nguồn cung (chủ yếu từ Cù Lao Dung, Sóc Trăng và Gò Quao, Kiên Giang) bị hạn chế. Do giá mía mấy năm qua liên tục giảm, nông dân bị thua lỗ nên nhiều người đã chuyển đổi qua cây, con khác, trong đó có cả những hộ chuyên làm mía giống.
Có thể bạn quan tâm

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Yên (Bắc Giang), vụ thu đông năm nay, nông dân các xã trong huyện liên kết với một số công ty chế biến nông sản trong và ngoài tỉnh trồng 100 ha ngô ngọt bằng các giống Việt Thái và Sugar 75.

Trong mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam, rau là thành phần không thể thiếu và chiếm tỉ lệ rất cao vì rau không chỉ cung cấp vitamin mà còn giúp tăng hương vị món ăn và những lợi ích y học khác.

Đại diện các hộ dân thăm cánh đồng mía được canh tác theo mô hình cơ giới hóa đồng bộ tại xã Xuân Lam (Thọ Xuân).
Kiểm tra và làm việc tại xã Vĩnh Châu, đại diện Bộ Y tế nhận định, viêm loét giác mạc tại Vĩnh Châu có thể xem như một bệnh liên quan đến các hoạt động canh tác hành tím.

Hiện toàn tỉnh Đồng Nai có 2 dự án cánh đồng lớn liên kết và tiêu thụ gồm cây chuối già cấy mô và cây điều đang triển khai nhưng phải tạm dừng vì doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn.