Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thi Cây Quýt Hồng Giống Tốt Năm 2015

Hội Thi Cây Quýt Hồng Giống Tốt Năm 2015
Ngày đăng: 07/02/2015

Vừa qua tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Viện Cây ăn quả Miền Nam phát động và tổ chức hội thi cây quýt giống tốt năm 2015.

Hội thi thu hút 26 nhà vườn xã Tân Phước và xã Long Hậu gửi mẫu dự thi. Từ ngày 2 - 6/2, Ban tổ chức tiến hành chấm điểm tại các vườn đã đăng ký dự thi, sau đó thu mẫu và tiếp tục chấm điểm mẫu trái tại phòng Lab ở Viện Cây ăn quả miền Nam.

Dự kiến ngày 9/2, Ban tổ chức sẽ chấm điểm tổng kết và công bố kết quả tại hội trường UBND huyện Lai Vung. Hội thi nhằm tìm kiếm và tuyển chọn những cây giống quýt hồng ngon làm giống đầu dòng cho chương trình nhân giống quýt tốt, đáp ứng nhu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, đồng thời giúp nông dân định hình và làm quen với những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất.


Có thể bạn quan tâm

FTA Việt Nam - Hàn Quốc cơ hội đã đến cho thủy sản Việt Nam FTA Việt Nam - Hàn Quốc cơ hội đã đến cho thủy sản Việt Nam

Ngày 5/5/2015, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang-jick đã ký kết chính thức Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

13/05/2015
Giá tôm Thái Lan và Mexico giảm thấp hơn chi phí sản xuất Giá tôm Thái Lan và Mexico giảm thấp hơn chi phí sản xuất

Người nuôi tôm ở Thái Lan và Mexico đang gặp khó khăn khi giá giảm xuống dưới mức chi phí sản xuất. Theo Daniel Gruenberg, đại diện công ty tôm Acquestra, người nuôi tôm Thái Lan đang phải đối mặt cùng lúc với 3 khó khăn lớn: khó tồn tại, tăng trưởng chậm và giá thấp kỷ lục.

13/05/2015
Xuất khẩu tôm của Honduras giảm do giá giảm Xuất khẩu tôm của Honduras giảm do giá giảm

XK tôm của Honduras đạt 9 triệu USD trong tháng 1/2015, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm 2014. Theo một báo cáo của Ngân hàng Trung ương Honduras (BCH) sự sụt giảm này là do giá tôm giảm 6,8%. Khối lượng tôm XK cũng giảm 1%.

13/05/2015
Giá tôm chân trắng giảm, nhà nhập khẩu EU cũng không được lợi Giá tôm chân trắng giảm, nhà nhập khẩu EU cũng không được lợi

Các nhà chế biến châu Âu không được hưởng lợi từ việc giảm giá tôm chân trắng do sự suy yếu của đồng euro. "Tác động tiền tệ là rất lớn, nó là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi vì mua bằng đô la Mỹ nhưng bán bằng đồng euro khiến giá bán sẽ cao hơn", Giám đốc một công ty chế biến tôm tại Tây Âu cho biết.

13/05/2015
Mỹ giảm nhập khẩu cá tra Mỹ giảm nhập khẩu cá tra

Tuy khối lượng giảm nhưng giá trị NK cá tra vào Mỹ vẫn giữ ổn định. Trong 2 tháng đầu năm, Mỹ NK 21.269 tấn cá tra , giảm 10,4% so với mức 23.740 tấn của cùng kỳ năm trước. Giá trị NK khá ổn định ở mức 74,24 triệu USD, so với mức 74,25 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

13/05/2015