Hội Thảo Nuôi Trồng Thủy Sản MêKông Và Biến Đổi Khí Hậu

Hiệp hội thủy sản tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp với Hiệp hội Thủy sản huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) tổ chức hội thảo nuôi trồng thủy sản MêKông và biến đổi khí hậu.
Tại hội thảo, thạc sĩ Nguyễn Phước Tuyên - Trưởng Phòng nghiên cứu khoa học và truyền thông Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin đến cán bộ chuyên trách cấp xã và người dân những tác động của biến đổi khí hậu đối với tình hình nuôi trồng thủy sản hiện nay và nêu ra nhiều giải pháp nhằm khai thác hợp lý vùng nuôi trồng thủy sản, xử lý những nơi bị ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch và bảo vệ đa dạng sinh học, phương thức sản xuất ứng phó với biến đổi khí hậu và thân thiện với môi trường.
Dịp này, ngành chức năng và người dân còn trao đổi về phương pháp phòng và trị bệnh trên cá tra giống để áp dụng vào quá trình chăn nuôi đạt hiệu quả, đặc biệt là xây dựng thương hiệu cá tra giống huyện Hồng Ngự ngày càng phát triển bền vững.
Có thể bạn quan tâm

Hiện một ký cá, tôm phải chịu gần 10 loại phí khác nhau trước khi lên tàu xuất khẩu đi các thị trường - đó là ý kiến phản ánh của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) trong công văn gửi Bộ Công thương.

Mấy ngày này, đi từ hướng thành phố Tây Ninh về Bến Cầu, vừa qua cầu Gò Chai chừng trăm mét, nhìn hướng tay phải tỉnh lộ 786, nhiều người thấy một vùng xanh um điên điển, lại thấy lấp loá ánh vàng của những chùm hoa vừa nở. Nếu để ý kỹ, người qua đường sẽ thấy vùng điên điển này gồm nhiều hàng thẳng tắp, như được trồng tỉa chứ không phải mọc tự nhiên trong mùa nước nổi như một số nơi khác.

Theo một số hộ dân ở Cam Lâm (Khánh Hòa), nuôi sá sùng kết hợp với một vài đối tượng khác trong ao không mất nhiều công chăm sóc và chi phí, lại có thêm thu nhập. Tuy nhiên, họ chưa mặn mà bởi không chủ động được khâu thu hoạch...

Ông Lê Minh Đồng ở ấp Bào Cỏ, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo không chỉ là một hội viên cựu chiến binh gương mẫu mà còn làm kinh tế giỏi. Từ phát triển mô hình kinh tế chăn nuôi heo, mỗi năm gia đình ông thu nhập được hàng trăm triệu đồng.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất thủy sản thông qua các mô hình, dự án ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật như: Mô hình nuôi cá giống mới, chuyển giao công nghệ trong sản xuất giống thủy sản;