Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thảo Mô Hình Sản Xuất Lúa Chất Lượng Cao Trên Nền Ao Tôm Nước Lợ

Hội Thảo Mô Hình Sản Xuất Lúa Chất Lượng Cao Trên Nền Ao Tôm Nước Lợ
Ngày đăng: 28/11/2013

Theo đó, mô hình sản xuất lúa chất lượng cao trên nền ao tôm nước lợ được áp dụng thí điểm diện tích là 6 ha của 15 hộ tại ấp Phạm Kiểu, xã Vĩnh Hiệp được Trung tâm Khuyến nông Sóc trăng hỗ trợ về giống, trạm khuyến nông thị xã hỗ trợ về kỷ thuật; đến nay lúa đã 50 ngày tuổi, phát triển tốt và đang nở bụi đẻ nhánh.

Tại buổi hội thảo ngành chuyên môn cùng bà con nông dân đã trao đổi về cách chăm sóc khi lúa trổ đòng, cách bón phân, phòng trừ sâu bệnh... Theo ngành chuyên môn thì mô hình này sẽ đạt hiệu quả khả quan góp phần tăng thu nhập cũng như duy trì diện tích trồng lúa ở thị xã; mô hình còn nhằm mục đích xử lý môi trường bị ô nhiễm, cắt được mầm bệnh tích tụ để cải thiện và bảo vệ môi trường, tận dụng nguồn dinh dưỡng từ thức ăn nuôi tôm, làm giảm chi phí phí đầu tư phân bón và góp phần tăng năng suất tăng thu nhập trên đơn vị diện tích.


Có thể bạn quan tâm

Mất Mùa Lúa, Được Mùa Sắn Mất Mùa Lúa, Được Mùa Sắn

Do chuột và sâu bệnh nên năng suất lúa hè thu năm nay của nông dân huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) chỉ đạt 49 tạ/ha. Tuy nhiên, nỗi buồn này phần nào được bù đắp khi cây sắn vừa được mùa lẫn được giá.

27/08/2013
Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm Trên Chim Cút Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm Trên Chim Cút

Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ 2/7/2013 đến nay, dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở một số hộ chăn nuôi chim cút tại tỉnh Tiền Giang; một số chim cút mắc bệnh và phải tiêu hủy là hơn 26 ngàn con, nguy cơ dịch lây lan sang đàn gia cầm là rất cao.

06/08/2013
Mô Hình Trồng Sắn Xen Đậu Phộng Cho Hiệu Quả Cao Mô Hình Trồng Sắn Xen Đậu Phộng Cho Hiệu Quả Cao

Nhằm từng bước thay đổi tập quán sản xuất của người dân, hướng đến việc canh tác theo hướng xen canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao; kỹ sư Đặng Văn Trọng, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Quang 3 đã thực hiện thành công mô hình trồng sắn xen đậu phộng ở huyện miền núi Đồng Xuân (Phú Yên).

07/08/2013
Vui Mùa Thanh Trà Vui Mùa Thanh Trà

Đến hẹn lại lên, cuối hạ, dọc theo tuyến đường ĐT616 đoạn qua xã Tiên Hiệp (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) lại thấy một màu xanh vàng đẹp mắt của những trái thanh trà, đặc sản vùng quê Trà Khân…

07/08/2013
Chọn Cây Trồng “Ăn Chắc” Và “Né” Lụt Chọn Cây Trồng “Ăn Chắc” Và “Né” Lụt

Chọn loại cây trồng gì trên những chân đất, vùng đất cụ thể, phù hợp, thời vụ gieo trồng ra sao, để có thể “né” những tác động xấu của thiên tai. Điều đó được coi là những yếu tố tiên quyết để có một vụ đông thắng lợi.

29/08/2013