Hội thảo đầu bờ mô hình nuôi tôm càng xanh

Được biết, đây là mô hình được Trung tâm KNKN tỉnh triển khai trong năm 2015 với quy mô 5.000m2, số lượng giống thả 75.000 con.
Đến nay, mô hình đã thực hiện được hơn 3 tháng, với tỉ lệ sống đạt trên 70%, kích cỡ tôm khoảng 60 con/kg, tôm không bị dịch bệnh.
Từ mô hình này, Trung tâm KNKN sẽ hoàn chỉnh quy trình nhằm chuyển giao rộng rãi cho bà con trên địa bàn tỉnh.
Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai dự án “Hỗ trợ hợp tác công - tư phát triển ngành xoài bền vững”.

Sáng 17/11, nhân viên Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP Tuy Hòa (Phú Yên) phải cắm biển cảnh báo nguy hiểm cấm người dân xuống biển tắm, do có cá lạ xuất hiện.

Đến giữa tháng 11.2015, Chi cục Thủy sản Tây Ninh đã cấp hơn 300 giấy chứng nhận đăng ký cho tàu cá của ngư dân đánh bắt trong hồ Dầu Tiếng.
Sáng 17-11, người dân đã ùn ùn kéo đến một một nhà hàng tại quận 4 và quận 7 để chiêm ngưỡng hai con cá hô khủng, gồm cá hô đỏ (nặng 130kg, dài 1,5m) và cá hô đen (nặng 110kg, dài 1,3m).

Con tôm xuất khẩu được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, với lợi nhuận mỗi năm mang lại hàng trăm triệu USD.