Hội thảo đầu bờ mô hình ngô lai

Mô hình ngô lai tại hộ anh Y Glen Mlô (buôn Cư Đrăm, xã Cư Đrăm)
Mô hình được thực hiện tại hộ anh Y Glen Mlô, với giống ngô lai CP 888 trên diện tích 7 sào. Sau hơn 3 tháng gieo trồng, cây ngô sinh trưởng phát triển tốt, không bị sâu bệnh.
Giống ngô CP 888 có nhiều ưu điểm nổi trội như phù hợp với điều kiện khí hậu đất đai ở đây, thời gian sinh trưởng ngắn 100 - 115 ngày, bộ lá gọn trồng được mật độ cao hoặc trồng xen, lá bi bao kín bắp, năng suất đạt từ 10 - 12 tấn/ha…
Theo anh Y Glen, nhờ được cán bộ công ty tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác nên vườn ngô của gia đình đạt năng suất khoảng 1 tấn/sào, cao hơn so với các giống truyền thống.
Được biết, đây là mô hình nông nghiệp thuộc chương trình “Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp” nhằm hỗ trợ thanh niên nghèo vùng khó khăn nâng cao kỹ thuật canh tác để phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập, đồng thời thông qua hội thảo, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã được chia sẻ kỹ thuật chăm sóc ngô lai trong từng giai đoạn để đạt năng suất tốt nhất.
Mô hình này được Công ty TNHH thương mại và sản xuất Quang Nông hỗ trợ 100% về giống, kỹ thuật, vật tư.
Có thể bạn quan tâm

Gần đây, ở tỉnh Hậu Giang phong trào chăn nuôi động vật hoang dã phát triển rầm rộ, trong đó có mô hình nuôi trăn đất ở thị xã Ngã Bảy. Nhưng thời điểm này, câu chuyện giá cả, đầu ra đang làm người nuôi điêu đứng.

Dự trữ lương thực, thực phẩm đảm bảo nhu cầu cuộc sống trong trường hợp bị chia cắt, cô lập là một trong các giải pháp phòng, chống được coi trọng trong ứng phó hiệu quả mưa bão. Hàng hóa được chọn để dự trữ là các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Với giá bán dao động ở mức 10.000 – 20.000 đồng/kg cau cành tươi, cao gấp 6 – 12 lần so với năm 2013, 2014 nên người trồng cau và các cơ sở sơ chế rất phấn khởi. Nhưng để niềm vui này được trọn vẹn, chính quyền các địa phương đã khuyến khích người dân không nên phá vỡ quy hoạch cơ cấu cây trồng để chạy theo cây cau.

Ban chỉ đạo Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào này giai đoạn 2012-2015 với sự tham gia của hơn 150 đại biểu nông dân của tỉnh, nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc của phong trào trong thời gian qua.

Kết thúc vụ cá chính (từ 1.4 đến 30.9), ngư dân trong tỉnh phấn khởi vì sản lượng đánh bắt cũng như giá bán tăng cao. Niềm vui "trúng mùa, được giá" là động lực để ngư dân trong tỉnh tiếp tục vươn khơi.