Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội thảo đánh giá giống lúa triển vọng vụ hè thu năm 2015

Hội thảo đánh giá giống lúa triển vọng vụ hè thu năm 2015
Ngày đăng: 16/07/2015

23 giống lúa được Trung tâm Ứng dụng NNCNC tập hợp trình diễn trong vụ hè thu này là các giống có ưu điểm vượt trội về thời gian sinh trưởng và năng suất. Qua ý kiến khảo nghiệm, đánh giá tại hội thảo, các giống được bình chọn nhiều gồm có: ĐTS 4, OM 5451, OM 108, OM 6976, MN 14–4.

Đây là những giống lúa do Trung tâm Ứng dụng NNCNC nghiên cứu và lai tạo với mục tiêu nâng cao chất lượng hạt giống tăng tính kháng mầm bệnh, sâu rầy hiện có. Các giống lúa này có chung đặc điểm năng suất chất lượng khá cao, giống lúa thơm, phẩm chất gạo cao so với các giống lúa cùng lai tạo. Trung tâm Ứng dụng NNCNC Đồng Tháp sẽ đưa các giống lúa được bình chọn này vào cơ cấu giống lúa của tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Tháo Gỡ Khó Khăn Cho Ngành Cá Tra Phát Triển Ở Vĩnh Long Tháo Gỡ Khó Khăn Cho Ngành Cá Tra Phát Triển Ở Vĩnh Long

Thiếu vốn để sản xuất, chi phí đầu vào tăng cao, tiêu thụ bất ổn cũng như công tác thông tin, dự báo thị trường còn hạn chế là những nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng ngành thủy sản nói chung và sản xuất, tiêu thụ cá tra nói riêng của tỉnh Vĩnh Long hiện nay.

27/03/2013
Ngư Dân Khổ Vì Cá Ngừ Đại Dương Rớt Giá Ngư Dân Khổ Vì Cá Ngừ Đại Dương Rớt Giá

Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Khánh Hòa, kết thúc vụ cá ngừ đại dương năm 2012, sản lượng đạt cao nhất từ trước đến nay với hơn 4.000 tấn nhờ người dân chuyển từ nghề câu vàng truyền thống sang câu tay kết hợp đèn pha. Tuy nhiên, chính cách câu này làm giá cá rớt thê thảm.

28/03/2013
Gỡ Khó Cho Xuất Khẩu Cá Tra Gỡ Khó Cho Xuất Khẩu Cá Tra

Điều quan trọng hiện nay là các hộ nuôi và doanh nghiệp cố gắng tập trung vào chất lượng để nâng cao uy tín cho mặt hàng xuất khẩu chủ lực này.

29/03/2013
Điều Ít Trái, Nông Dân Thấp Thỏm Ở Bình Thuận Điều Ít Trái, Nông Dân Thấp Thỏm Ở Bình Thuận

Đến thời điểm này, nhiều bà con nông dân trồng điều trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang bước vào mùa thu hoạch. Qua ghi nhận tại các vườn, mùa điều năm nay lượng trái ít hơn năm ngoái nhiều.

30/03/2013
Ngân Hàng Thế Giới Hỗ Trợ Quản Lý Bền Vững Nghề Cá Ven Bờ Của Việt Nam Ngân Hàng Thế Giới Hỗ Trợ Quản Lý Bền Vững Nghề Cá Ven Bờ Của Việt Nam

Ngày 30-3, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, cùng ngày, Ban Giám đốc điều hành Nhóm WB đã phê duyệt một khoản viện trợ bổ sung trị giá 6,5 triệu USD cho dự án Phát triển bền vững các nguồn tài nguyên ven biển nhằm hỗ trợ quản lý bền vững nghề cá ven bờ của Việt Nam.

01/04/2013