Hội Nghị Triển Khai Dự Án 5.000 Ha Ca Cao

Ngày 16-11, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ Tiền Giang tổ chức Hội nghị triển khai dự án trồng 5.000 ha ca cao trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với 100 đại biểu tham gia.
Các đại biểu được nghe hướng dẫn kỹ thuật trồng cây ca cao từ công tác chuẩn bị trước khi trồng đến kỹ thuật trồng, chăm sóc sau khi trồng và thu hoạch.
Dự án trồng 5.000 ha ca cao được triển khai thực hiện từ năm 2009, hiện đã trồng được khoảng 560.000 cây với diện tích hơn 1.000 ha trên địa bàn 5 huyện: Tân Phú Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo, Châu Thành, Cai Lậy và TP. Mỹ Tho.
Tham gia dự án này, nông dân được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, được mua cây giống đảm bảo tiêu chuẩn với giá ưu đãi, được thu mua 100% sản phẩm trái tươi và hạt ca cao khô lên men đạt tiêu chuẩn.
Có thể bạn quan tâm

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có lợi thế rất lớn để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ.

Trung tâm Giống và kỹ thuật thủy sản Phú Yên vừa thu mẫu nước tại 14 vùng nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh để xác định mức độ ô nhiễm môi trường nước tại các vùng nuôi này.

Nhà nghiên cứu Dean Lo Chu-Fang từ Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU) của Đài Loan và các cộng sự đã hợp tác với trại nuôi tôm sú hữu cơ OSO ở Madagascar để sản xuất một loại tôm sú có khả năng kháng bệnh vi rut đốm trắng (WSSV).

Hàng trăm tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh chạy vào bờ tránh trú báo từ trưa 13.9. Cũng từ thời khắc này, bến neo đậu tàu thuyền trở thành chợ cá sôi động trong mưa bão.

UBND huyện Chợ Mới phối hợp Chi cục Thủy sản An Giang, Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản tỉnh vừa tổ chức lễ thả cá bản địa về thiên nhiên khu vực sông Vàm Nao.