Hỗ Trợ Lãi Suất Cho Khách Hàng Mua Máy Nông Nghiệp

Thông qua việc ký kết tạo điều kiện thuận lợi để người nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp có thêm động lực tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Ngày 7-10, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) phối hợp với Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông tổ chức Lễ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác cho vay vốn đối với khách hàng mua máy nông nghiệp theo Quyết định 68/2013/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp.
Theo Biên bản thỏa thuận, tất cả các khách hàng đủ điều kiện vay vốn có nhu cầu mua máy móc, thiết bị mới thuộc danh mục chủng loại máy móc thiết bị được hưởng chính sách hỗ trợ ban hành kèm theo thông tư 08/2014/TT-BNNPTNT ngày 20/3/2014 của Bộ NN&PTNT được vay tối đa bằng 100% giá trị máy móc, thiết bị với mức lãi suất theo quy định của Agribank Việt Nam trong từng thời kỳ. Khách hàng mua máy gặt đập liên hợp có nhãn hiệu KUBOTA do Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông làm đại lý tại Thanh Hóa có nhu cầu vay vốn đều được các chi nhánh Agribank cơ sở thẩm định cho vay hỗ trợ lãi suất.
Thông qua việc ký kết giữa Agribank Thanh Hóa với các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh máy móc thiết bị nhằm hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp, đã góp phần hỗ trợ người nông dân phát triển hoạt động sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời song.
Có thể bạn quan tâm

Sân nghêu khoảng 300ha ở khu vực cồn Chày Mười (thuộc ấp Thới Hòa 1 và Thới Hòa 2, xã Thới Thuận, Bình Đại, Bến Tre) từ đầu tháng 5 đến nay luôn trong tình trạng hết sức căng thẳng, bởi những người trộm nghêu tấn công!

Tại nhiều cơ sở và điểm kinh doanh cây giống ở TP Cần Thơ, giống cam sành, quýt đường và chôm chôm (loại 2-3 cơi lá) đang có giá 18.000-20.000 đồng/cây; bưởi da xanh, vú sữa lò rèn: 25.000 đồng/cây. Giá giống cây măng cụt (loại 3 cơi lá) và xoài cát Hòa Lộc, xoài Đài Loan khoảng 28.000- 30.000 đồng/cây.

Đến ngày 2.6, trên địa bàn xã đã có 71 ha cây trồng bị thiếu nước tưới, trong đó có 35 ha lúa và 36 ha hoa màu, tập trung tại các thôn Thanh Sơn 20 ha, Thuận An 16 ha, Tân An 14 ha, Thuận Hòa 12 ha, Tân Lập 9 ha.

Thứ trưởng Tám đề nghị tăng cường kiểm tra. Theo đó, đối với những trường hợp trót nuôi thả thì sau khi thu hoạch không để nuôi thả trở lại, không để phát sinh thêm trường hợp nuôi mới…

Giống lúa này được Bộ NNPTNT công nhận chính thức từ năm 2007. Vụ xuân 2014, chi nhánh SSC tại Hà Nội đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Vụ Bản (Nam Định) xây dựng mô hình gieo cấy giống lúa lai Vân Quang 14 tại xã Đại Thắng quy mô 7ha, với 39 hộ dân tham gia.