Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hiệu Quả Từ Mô Hình Giảm Nghèo Bền Vững Của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Lang Chánh

Hiệu Quả Từ Mô Hình Giảm Nghèo Bền Vững Của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Lang Chánh
Ngày đăng: 02/08/2014

6 tháng đầu năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện Lang Chánh đã thành lập được 20 nhóm tiết kiệm, quyên góp gần 258 triệu đồng, xét cho 241 lượt hội viên vay vốn sản xuất, nâng tổng số lên 117 nhóm tiết kiệm trong toàn huyện với tổng số tiền thu được là 1 tỷ 136 triệu đồng cho 3.411 lượt hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế.

Năm 2012, HLHPN huyện đang phối hợp với chương trình phát triển vùng Lang Chánh - Tầm nhìn Thế giới Việt Nam triển khai mô hình lợn nái sinh sản cho các hội viên nghèo. Chỉ với 20 con lợn nái ban đầu được cấp cho 20 phụ nữ nghèo, đến nay, đàn lợn đã sinh sản thêm 404 con (nâng tổng số đàn lợn lên 494 con) tạo nguồn cung cấp lợn giống cho 100 phụ nữ nghèo khác.

Cũng từ chương trình phối hợp trên, từ đầu năm 2014, HLHPN huyện đã cấp 410 con vịt đặc sản cho 10 hộ gia đình hội viên tại bản Năng Cát, xã Trí Nang.

Đây là giống vịt của đồng bào người Thái trong huyện, hứa hẹn sẽ mang lại giá trị kinh tế cao, giúp chị em từng bước có thêm thu nhập, ổn định đời sống. HLHPN huyện còn kêu gọi mỗi hội viên quyên góp 3.000 đồng gây quỹ giúp chị em gặp hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn phát triển sản xuất.

Từ những việc làm thiết thực trên đã giúp cho 126 hộ có hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Biogas lan tỏa Biogas lan tỏa

Bình Định là tỉnh có ngành chăn nuôi mạnh nhất trong khu vực duyên hải Nam Trung bộ với đàn heo 570.000 con, đàn bò 270.000 con.

26/11/2015
Vịt biển 15 lãi cao Vịt biển 15 lãi cao

Vịt biển 15 có chất lượng thịt thơm ngon, ít mỡ, không ngấy nên được nhiều người ưa chuộng. Vịt đẻ trứng thơm, ít tanh, lòng đỏ nhiều... có giá bán đắt hơn trứng vịt thông thường.

26/11/2015
Cứu cánh chăn nuôi Cứu cánh chăn nuôi

Cách đây 6 năm, phong trào chăn nuôi lợn tại xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát triển rầm rộ. Vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải chăn nuôi khiến chính quyền địa phương ăn ngủ không yên.

26/11/2015
Liên kết trồng đậu nành Liên kết trồng đậu nành

Cty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) sẵn sàng ký hợp tác với ngành nông nghiệp địa phương để phát triển vùng nguyên liệu trồng đậu nành từ 30.000 - 50.000 ha/năm và bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

26/11/2015
Bắt tay nuôi bò sữa Bắt tay nuôi bò sữa

Theo tôi để nâng cao chất lượng giống đàn bò sửa của Hà Nội cần phải có sự vào cuộc và nổ lực của cả "4 nhà"" - Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) Hoàng Thanh Vân chia sẻ.

26/11/2015