Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hiệu Qả Bước Đầu Của Mô Hình Nuôi Ốc Hương

Hiệu Qả Bước Đầu Của Mô Hình Nuôi Ốc Hương
Ngày đăng: 31/07/2013

Với 3 hộ ở xã Tri Hải, Ninh Hải tham gia mô hình nuôi ốc hương thương phẩm, diện tích thả nuôi trên 1 ha, với 150 vạn con giống, trong đó Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản III hỗ trợ 50 vạn con.

Sau khoảng 5 tháng thả nuôi đã có 2 hộ tham gia mô hình thu hoạch ốc hương thương phẩm năng suất đạt bình quân 6,6 tấn/ha, tổng sản lượng thu hoạch 4,8 tấn. Giá bán tại thời điểm thu hoạch là 135.000 – 180.000 đồng/kg, đạt lợi nhuận từ 30.000 đến 80.000 đồng/kg. Theo đánh giá, mô hình nuôi đạt và vượt các chỉ tiêu về năng suất cũng như sản lượng đề ra.


Có thể bạn quan tâm

Thí điểm mô hình tổ dịch vụ bảo vệ thực vật Thí điểm mô hình tổ dịch vụ bảo vệ thực vật

Trung tâm Bảo vệ thực vật (BVTV) phía Bắc (Cục BVTV - Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Chi cục BVTV tỉnh Bắc Giang đang thực hiện thí điểm mô hình tổ dịch vụ BVTV trên lúa tại xã Thường Thắng (Hiệp Hòa) và xã Tăng Tiến (Việt Yên).

07/05/2015
Chịu khó học hỏi ắt thành công Chịu khó học hỏi ắt thành công

Đó là lời chia sẻ của anh Nông Văn Chính, chủ cở sở sản xuất miến dong Chính-Tuyển ở thôn Lủng Vạng, xã Côn Minh (Na Rì), khi được hỏi về bí quyết đem lại sự thành công trong sản xuất miến dong với doanh thu mỗi năm mấy tỷ đồng.

07/05/2015
Chợ Mới có hơn 85% diện tích mía đã được tiêu thụ Chợ Mới có hơn 85% diện tích mía đã được tiêu thụ

Đến thời điểm này, 70/80ha mía của bà con nông dân các xã Hòa Mục, Cao Kỳ, Nông Hạ, Nông Thịnh và một số xã lân cận của huyện Chợ Mới đã được tiêu thụ xong. Còn lại trên 10ha bị sâu bệnh hại, đang được người dân bán lẻ, tốc độ tiêu thụ chậm, giá bán dao động từ 3-5 nghìn đồng/1 cây.

07/05/2015
Mô hình 2 lúa, 1 bắp Mô hình 2 lúa, 1 bắp

Đức Phú là xã nằm xa trung tâm huyện, nơi tuyến kênh Tà Pao chưa được đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Điều này dẫn đến tình hình sản xuất lúa gặp không ít khó khăn. Để nâng cao năng suất cây trồng trên một đơn vị diện tích lúa, những năm gần đây xã đã luân canh, chuyển từ 3 vụ lúa ở khu nội đồng sang 2 vụ lúa và 1 vụ bắp đông xuân mang lại hiệu quả…

07/05/2015
Nắng hạn kéo dài, sản lượng thủy sản nuôi trồng giảm mạnh Nắng hạn kéo dài, sản lượng thủy sản nuôi trồng giảm mạnh

Đến hết tháng 4/2015, diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đạt 231,1ha, giảm 4,6ha so cùng kỳ năm trước. Diện tích nuôi thả bị thu hẹp do bước vào mùa nắng nóng thời tiết khô hạn làm cho nguồn nước bốc hơi nhanh, độ mặn tăng, môi trường nước biến động, độ PH thay đổi.

07/05/2015