Hiệp Hội Nông Dân Hàn Quốc Tiếp Tục Giúp Sản Xuất Rau Tại Hải Dương

Được biết, vụ đông xuân vừa qua ở Hải Dương, dự án đã lựa chọn 5 loại rau củ gồm: Cải thảo, cải củ, khoai tây, ớt và hành hoa để trồng thử nghiệm trên 3.000 m2 vườn của viện.
Vụ xuân hè năm nay, Hiệp hội Nông dân Hàn Quốc phối hợp với Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) tiếp tục thực hiện Dự án "Xây dựng mô hình trình diễn cho sản xuất rau" gồm: ớt, hành hoa trên diện tích 1.000 m2 tại Viện Cây lương thực và cây thực phẩm.
Được biết, vụ đông xuân vừa qua, dự án đã lựa chọn 5 loại rau củ gồm: Cải thảo, cải củ, khoai tây, ớt và hành hoa để trồng thử nghiệm trên 3.000 m2 vườn của viện. Kết quả cho thấy, các loại rau, củ phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở Hải Dương. Năm 2014, dự án sẽ xây dựng mô hình ở 3 huyện Ninh Giang, Kim Thành và Tứ Kỳ. Các trưởng nhóm tham gia dự án sẽ được tạo điều kiện sang học tập kinh nghiệm ở Hàn Quốc vào đầu năm 2014. Sản lượng rau, củ sẽ được phía Hàn Quốc thu mua.
Có thể bạn quan tâm

Nhờ tính cần cù, chịu khó và biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nông dân Lê Văn Nhang (66 tuổi), thôn Hà Trung, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều năm liền đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Làm giàu không dễ nhưng cũng không khó với những người có ý chí và nghị lực như anh Nguyễn Thanh Sơn ở thôn Thanh Bình 3, xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Với nhiều người dân thôn Nhuận Trạch (xã Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội) thì cựu chiến binh Nguyễn Hữu Thung là tấm gương vượt khó để làm giàu trên vùng chiêm trũng quê hương.

Xã Mãn Đức huyện Tân Lạc(Hòa Bình )có tổng diện tích tự nhiên gần 1.700ha.

Lại một năm nữa nông dân Phan Thanh- Lục Yên(Yên Bái) có một vụ ngô thắng lợi trên vùng đất bán ngập của Hồ Thác Bà. Nhà được nhiều thì khoảng chục tấn, nhà ít cũng có vài tấn, tổng sản lượng ước đạt trên 500 tấn.