Heo Hơi, Heo Giống Tăng Giá

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, giá heo hơi tại các trang trại bán ra cho thương lái hiện đã lên 53-54 ngàn đồng/kg, tăng 1-2 ngàn đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 3. Đồng thời, giá heo giống loại 20kg/con cũng tăng từ 75 ngàn đồng/kg lên tới 100 ngàn đồng/kg so với cách đây 4 tháng.
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết thông tin về dịch cúm gia cầm làm người tiêu dùng lo lắng chuyển sang sử dụng thịt heo nhiều, đẩy giá heo hơi liên tục tăng. Bên cạnh đó, giá heo hơi tăng khiến người nông dân có tâm lý muốn tái đàn, đưa giá heo giống lên cao.
Có thể bạn quan tâm

Do sức mua giảm tại các chợ đầu mối TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long vào 2 phiên chợ cuối năm (ngày 29 và 30 Tết) nên tình hình tiêu thụ quýt hồng của các thương lái gặp khó khăn, số diện tích quýt đã mua tại các nhà vườn không thể thu hoạch để tiêu thụ. Hiện tại, các vườn quýt vẫn còn tồn lại sản lượng quýt trên 400 tấn.

Từ cuối năm 2013 đến nay, một số loại trái cây của Đồng Nai đã ký được hợp đồng xuất khẩu. Cơ hội vẫn đang mở ra với nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất - kinh doanh trái cây.

Ngoài phương thức phổ biến là ăn tươi, những năm gần đây, trái thanh long được chế biến thành thức uống hay cắt lát sấy chân không, thanh long kiểng được chưng bày trong những dịp triển lãm, lễ hội, nhất là Tết Nguyên đán vừa qua. Theo quan niệm của người Á Đông, Long là Rồng, là vua trong các loài tứ linh.

Không ruộng, vườn sản xuất, không nghề nghiệp nên cái nghèo đeo đẳng vợ chồng anh Lê Văn Phúc (xã Tân Quới Trung- Vũng Liêm - Vĩnh Long) ngay từ ngày họ về chung sống với nhau.

Từ sau Tết Nguyên đán Giáp ngọ đến nay, giá bán thanh long vẫn đứng ở mức cao trong khi phần lớn các loại trái cây khác đều có xu hướng sụt giảm so với thời điểm trước và trong Tết.