Hến Xuất Hiện Nhiều Ở Thượng Lưu Đầm Ô Loan

Hơn 1 tuần nay, hến (đối tượng thủy sản nhuyễn thể 2 mảnh vỏ) xuất hiện nhiều tại khu vực thượng lưu đầm Ô Loan thuộc xã An Cư, (huyện Tuy An, Phú Yên).
Việc hến xuất hiện nhiều tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân. Bằng 2 hình thức khai thác, dùng rọ sắt cào hoặc lặn xúc, mỗi ngày có khoảng 50 người ở các xã lân cận đến xã An Cư để khai thác hến. Con hến to bằng đầu ngón tay út người lớn, trọng lượng từ 700 đến 1.000 con/kg, có giá từ 1.500 đến 1.800 đồng/kg để làm thức ăn cho vịt và tôm hùm.
Mỗi ngày người dân ở đây có thể khai thác được 3 tấn hến. Theo các cụ cao niên sống gần đầm Ô Loan, lần đầu tiên họ thấy hến xuất hiện nhiều như thế này.
Có thể bạn quan tâm

Nhằm giúp bà con tiêu thụ vải thiều thuận lợi, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã thành lập đoàn công tác khảo sát các thị trường truyền thống tại một số tỉnh, thành phố và cửa khẩu quốc tế như: Hà Khẩu (Lào Cai), Tân Thanh (Lạng Sơn), Hà Nội, một số thành phố lớn khác.

Mặc dù trong thời gian qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã có những bước đột phá tích cực, năng suất cây trồng được nâng cao, qua đó cải thiện từng bước cuộc sống của người nông dân, nhưng cây lúa vẫn là cây trồng chủ lực, sản phẩm mang tính hàng hóa còn chưa nhiều.

Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả của Đảng uỷ xã Khánh Hội, huyện U Minh, năm qua nông dân trong xã mạnh dạn đầu tư và phát triển nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Du khách đến Ninh Thuận thường có ấn tượng khó quên về những chùm nho chín mọng, ngọt lịm. Thiên nhiên đã ưu đãi ban cho tỉnh ta điều kiện khí hậu, đất đai rất phù hợp cho sinh trưởng của cây nho.

Ngày 3.6, Lễ ký kết “Tài trợ tín dụng đóng mới và phát triển đội tàu công suất lớn giai đoạn 2014-2017” do UBND tỉnh phối hợp với Ngân hàng ĐT-PT Việt Nam (BIDV) tổ chức đã diễn ra tại TP Quy Nhơn. Các đồng chí: Nguyễn Văn Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Lộc - Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT BIDV đã đến dự và chứng kiến lễ ký.