Hệ Thống Thiết Bị Nuôi Công Nghiệp Cá Hồi

Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã thiết kế chế tạo hoàn chỉnh hệ thống thiết bị nuôi công nghiệp cá hồi. Hệ thống được thiết kế theo nguyên lý sử dụng nước tuần hoàn, nuôi trong bể com-pô-dít với mật độ cao, sản lượng đạt từ 60 đến 70 kg/m3, có chế độ tự động cho thức ăn, các yếu tố môi trường được kiểm soát thường xuyên.
Bộ phận làm lạnh nước được thiết kế để ấp trứng và ương cá non. Do ổn định nhiệt độ và có nguồn ô-xy nguyên chất cung cấp trực tiếp cho nên cá nuôi trong hệ thống có mật độ và năng suất cao, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với nuôi trong hệ thống nước chảy bình thường từ 1,2 đến 1,5 lần. Ưu điểm của hệ thống là: thiết bị đơn giản, giá thành thấp hơn so với hệ thống cùng loại nhập khẩu. Có thể sử dụng tại nơi có nguồn nước ít, độ lạnh không ổn định quanh năm.
Có thể bạn quan tâm

Theo ông Trần Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản (NTTS): so với thời điểm trước đây thì năm 2015 tình hình thời tiết khi về cuối vụ thả nuôi thủy sản tương đối thuận lợi cho người nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng vùng mặn, lợ.

Tỉnh Sóc Trăng đã thu hoạch được trên 4.000 ha tôm sú và 6.700 ha tôm thẻ chân trắng, tổng sản lượng 28.400 tấn. Trong đó huyện Mỹ Xuyên sẽ thu hoạch dứt điểm tôm nuôi trong tháng 09 này, để tranh thủ xuống giống vụ lúa 2015 – 2016 trên nền ao tôm.

Sở NN-PTNT vừa công bố quy hoạch chi tiết Khu bảo tồn vùng nước nội địa cấp tỉnh sông Krông Ana (Đắk Lắk).

Ngày 17/09/2015, tại Nha Trang Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa đã phối hợp với Tổng cục Thủy sản tổ chức hội nghị “Ban chỉ đạo áp dụng quy phạm nuôi trồng thủy sản VietGAP”.

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) đã tổ chức lễ công bố mới trại chăn nuôi Gò Sao 1 tại thôn Nam Hà, xã Đông Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đưa trại chăn nuôi Gò Sao 1 - VISSAN chính thức đi vào hoạt động.