Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

HDBank Quảng Ngãi triển khai gói cho vay sản xuất nông nghiệp

HDBank Quảng Ngãi triển khai gói cho vay sản xuất nông nghiệp
Ngày đăng: 12/10/2015

Với mục đích hỗ trợ nông dân dễ dàng tiếp cận vốn, trang trải cho mục đích sản xuất nông nghiệp như đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh...

HDBank triển khai giói tín dụng sản xuất nông nghiệp cho khách hàng là cá nhân, hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh.

Nông dân sẽ được vay tối đa 100% nhu cầu vốn với mục đích bổ sung vốn trồng trọt, chăn nuôi;

Tối đa 85% nhu cầu vốn với mục đích mua máy nông ngư cơ; tối đa 70% nhu cầu vốn với mục đích nhận chuyển nhượng Quyền sử dụng đất để trồng trọt, đầu tư trang trại chăn nuôi.

Thời hạn cho vay tối đa 120 tháng đối với trường hợp mua đất trồng trọt, chăn nuôi đầu tư xây dựng trang trại; tối đa 36 tháng đối với bổ sung vốn trồng trọt, chăn nuôi.

Người vay có thể trả nợ chu kỳ 3-6 tháng hoặc theo vụ mùa thỏa thuận.

 

Đại diện HDBank Quảng Ngãi trao đổi với bà con nông dân

Khoản vay 100 triệu đồng trở xuống lãi suất là 0,83%/tháng và 0,72%/tháng áp dụng cho khoản vay từ 300 triệu đồng trở lên.

Đặc biệt thủ tục và hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng giúp đáp ứng nguồn vốn sản xuất kinh doanh kịp thời.

Vay gói tín dụng này, khách hàng vay vốn vẫn được hưởng các chính sách ưu đãi cho khu vực nông nghiệp, nông thôn khác từ Chính phủ.

Tại Hội thảo, đại diện HDBank Quảng Ngãi giải đáp nhiều câu hỏi thắc mắc của bà con nông dân về điều kiện cũng như quy trình, thủ tục để tiếp cận với nguồn vốn này.

Với hơn 70% số dân sống ở khu vực nông thôn, Đảng, Chính phủ xác định nông nghiệp, nông thôn là lĩnh vực cần ưu tiên hàng đầu.

Việc các ngân hàng thương mại chung tay cùng hệ thống ngân hàng triển khai các gói tín dụng cho nông nghiệp sẽ góp phần đẩy nhanh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới.


Có thể bạn quan tâm

Trao Chứng Nhận VietGAP, GlobalGAP Cho 3 Trại Chăn Nuôi Heo, Gà Và Thuỷ Sản Trao Chứng Nhận VietGAP, GlobalGAP Cho 3 Trại Chăn Nuôi Heo, Gà Và Thuỷ Sản

Sáng 12/11/2013, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng VI đã trao chứng nhận VietGAP cho trại nuôi heo Minh An (ấp Cái Cạn, xã Mỹ Phước - Mang Thít - Vĩnh Long), trại gà Nguyễn Khoa (ấp Mỹ Hòa, xã Thiện Mỹ - Trà Ôn); Công ty Intertek Việt Nam đã trao chứng nhận GlobalGAP nuôi thủy sản cho Công ty TNHH Tầm Zu (xã Nguyễn Văn Thảnh- Bình Tân) (ảnh).

13/11/2013
Bà Bà "Chúa" Nuôi Ong

Nhìn vẻ ngoài trẻ trung, đầy nữ tính, ít ai biết được bà Phan Thị Ngọc Điệp (xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đã bước vào tuổi 44 với gần 30 năm phiêu bạt, rày đây mai đó theo bầy ong đi tìm mật.

13/11/2013
Nghề Nuôi Gà Thịt Không Dễ Nghề Nuôi Gà Thịt Không Dễ

Ngày nay, người nuôi gà cần hiểu biết rành rẽ và giỏi về công tác thú y mới có thể thành công. Kinh nghiệm từ những người nuôi gà nhiều năm và có thành công nổi trội như ông Phan Thế Hào, Bùi Thanh Tuấn… là không ngừng học hỏi, nghiên cứu. Một mặt nghiên cứu trong tài liệu, từ bạn bè hướng dẫn, nghề dạy nghề, mặt khác, ông Hào không từ bỏ một cuộc hội thảo nào liên quan đến chuyên đề từng chứng bệnh trên gà. Còn anh Tuấn: “Ở đâu có hội thảo, chúng tôi cũng tìm đến. Đó là sự đầu tư, nâng cao tay nghề, còn quan trọng hơn cả vốn liếng”.

13/11/2013
Dân Dân "Chê" Bảo Hiểm Nông Nghiệp

Đồng Nai là một trong 9 tỉnh, thành được Chính phủ chọn làm thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) trên đàn gia súc, gia cầm trong 2 năm (2011-2013). Song, chương trình này đến nay chỉ có hộ nghèo tham gia do được miễn phí, còn các hộ chăn nuôi khác đều “chê”.

13/11/2013
Vịt Rớt Giá, Nông Dân Đồng Nai “Kêu Trời” Vịt Rớt Giá, Nông Dân Đồng Nai “Kêu Trời”

Giá vịt giảm gần 20.000 đồng/1kg so với cách đây một tháng, khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng. Giá vịt thịt tại Đồng Nai hiện bất ngờ giảm mạnh và chỉ còn dao động ở mức 35 – 38.000 đồng/1kg, tức giảm gần 20.000đồng/1kg so với cách đây một tháng, khiến người chăn nuôi vịt gặp rất nhiều khó khăn vì thua lỗ nặng. Riêng các hộ đã lỡ đầu tư chuồng trại, thì dở khóc dở cười vì không dám nhập vịt về nuôi, đành chấp nhận bỏ trống chuồng một cách lãng phí.

13/11/2013