Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hạt Điều Đầu Vụ Cao Giá

Hạt Điều Đầu Vụ Cao Giá
Ngày đăng: 13/02/2015

Ông Phan Chinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ điều năng suất cao ở xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), cho biết giá hạt điều hiện nay được các thương lái mua gom là 28 ngàn đồng/kg, riêng tại một số nhà máy chế biến mua vào là 32 ngàn đồng/kg.

Như vậy so với đầu vụ năm 2014, giá điều hiện cao hơn 7 ngàn đồng/kg. Cũng theo ông Chinh, mặc dù có nhuận một tháng, nhưng vụ điều năm nay vẫn trễ và kéo dài hơn so với các năm trước do thời tiết lạnh khiến cây điều trổ bông muộn. Đến nay mới một số ít vườn điều có trái chín ít, phần lớn các vườn đang trong giai đoạn trổ bông.


Có thể bạn quan tâm

Nhiều vùng nuôi thủy sản xuất hiện tảo độc Nhiều vùng nuôi thủy sản xuất hiện tảo độc

Sở NN-PTNT vừa chỉ đạo Phòng NN-PTNT hai huyện Đông Hòa, Tuy An (Phú Yên) và Phòng Kinh tế TX Sông Cầu cùng các đơn vị chức năng thuộc sở thông báo kết quả quan trắc môi trường của Trung tâm quốc gia Quan trắc, cảnh báo môi trường và phòng ngừa dịch bệnh thủy sản miền Trung (gọi tắt là Trung tâm) đến các vùng nuôi và hộ nuôi thủy sản để chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

25/07/2015
Tiềm năng kinh tế biển Tiềm năng kinh tế biển

Nhờ có nhiều yếu tố thuận lợi nên kinh tế biển ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã và đang có những bước phát triển vững chắc.

25/07/2015
Nuôi tôm thâm canh công nghệ cao hướng đi mới nâng cao năng suất và chất lượng Nuôi tôm thâm canh công nghệ cao hướng đi mới nâng cao năng suất và chất lượng

Nuôi tôm nước lợ là một trong những nhóm đối tượng chủ lực đã được xác định của Ngành thủy sản Việt Nam. Xu hướng phát triển của ngành tôm thế giới cũng đi theo hướng ứng dụng công nghệ cao nhằm đạt hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng. Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc là đơn vị đã và đang ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội trong lĩnh vực này.

25/07/2015
Bảo Yên (Lào Cai) có hơn 200 ha ngô phải chặt bỏ do nắng hạn Bảo Yên (Lào Cai) có hơn 200 ha ngô phải chặt bỏ do nắng hạn

Đợt nắng nóng kéo dài vừa qua đã khiến huyện Bảo Yên (Lào Cai) thiệt hại 720 ha ngô. Trong đó: 481,2 ha ngô bị thiệt hại từ 30% - 70%; 238,8 ha ngô bị thiệt hại trên 70%. Các xã có diện tích bị thiệt hại nhiều là: Điện Quan (90,4 ha), Kim Sơn (86,8 ha), Bảo Hà (91 ha), Việt Tiến (33 ha)…

25/07/2015
Trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa lớn tăng mạnh Trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa lớn tăng mạnh

Đến nay, năng suất, chất lượng của hầu hết các loại cây trồng chủ lực đều gia tăng và cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, lĩnh vực này cần tiếp tục đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu nhằm chuyển hẳn sang sản xuất hàng hóa lớn để hội nhập, cạnh tranh quốc tế và phát triển bền vững.

25/07/2015