Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàm Yên Được Mùa Cam Sành

Hàm Yên Được Mùa Cam Sành
Ngày đăng: 21/11/2014

Dự kiến sản lượng cam sành của huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) năm 2014 đạt khoảng 32.000 tấn, tăng 10% so với năm 2013.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế nông thôn, ông Đàm Ngọc Hưng, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Yên, cho biết, hiện Hàm Yên có 4.000 ha cam sành, trong đó có 2.400 ha cam đang cho thu hoạch.

So với năm 2013, thì năm nay cam được mùa. Năng suất trung bình đạt 13 tấn/ha, dự kiến sản lượng cam toàn huyện đạt khoảng 32.000 tấn, tăng khoảng 10% so với năm 2013.

Thời điểm này, cam đang bán với giá  9.000 đồng/kg, bằng với giá bán cùng kỳ năm 2013.

Tuy nhiên, phải vào cuối tháng 12/2014, đầu tháng 1/2015 mới là thời điểm thu hoạch rộ cam.

Ông Hưng cho biết thêm, hiện nhà vườn đã thu hoạch được khoảng 10% tổng sản lượng cam. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là miền Bắc và miền Trung.

Thời gian tới, huyện sẽ đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, hội chợ tại TP. Hồ Chí Minh, từ đó đẩy mạnh tiêu thụ cam tại các tỉnh phía Nam.

Ông Trịnh Ngọc Hạnh, ở tổ nhân dân Đồng Bàng, thị trấn Tân Yên, một trong những hộ có diện tích cam lớn của thị trấn, cho biết, gia đình có 2ha cam (700 gốc) đang cho thu hoạch. Sản lượng năm 2013 đạt 50 tấn, trừ chi phí, lãi 840 triệu đồng. So với năm 2013 thì cam năm nay được mùa, với giá bán hiện tại từ 9.000 - 10.000 đồng/kg.

Nguồn bài viết: http://www.kinhtenongthon.com.vn/Ham-Yen-duoc-mua-cam-sanh-108-48169.html


Có thể bạn quan tâm

Thành lập thêm 10 nhóm sản xuất thanh long VietGAP Thành lập thêm 10 nhóm sản xuất thanh long VietGAP

Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Bắc Bình (Bình Thuận) cho hay, đã có quyết định thành lập 6 nhóm sản xuất thanh long VietGAP, gồm nhóm: An Trung (xã Bình An), Tịnh Mỹ (Phan Thanh), Cà Giây (Hồng Thái), Úy Thay (Hải Ninh), nhóm dự án 130 (Sông Lũy), với tổng diện tích 102 ha. Các nhóm này đều được tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn ghi chép nhật ký trong mùa chính vụ thanh long này.

07/09/2015
Người trồng chanh lao đao Người trồng chanh lao đao

Năm nay, năng suất, sản lượng chanh của Nghệ An chỉ đạt khoảng 70 - 80% so với dự kiến. Đã mất mùa, giá chanh lại rớt thê thảm, khiến người trồng chanh lao đao.

07/09/2015
Nhãn muộn Hà Nội sắp đi Mỹ Nhãn muộn Hà Nội sắp đi Mỹ

Ngày 3/9, tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nhãn chín muộn Hà Nội.

07/09/2015
Quýt đường Long Trị thiếu nguồn cung Quýt đường Long Trị thiếu nguồn cung

Do đang là mùa nghịch nên giá quýt đường Long Trị ở thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) đang ở mức 50.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bệnh vàng lá nên năng suất của các vườn quýt đường giảm nhiều so với thời gian trước. Vì thế dù giá cao và đang rất hút hàng nhưng quýt đường vẫn không đủ nguồn cung.

07/09/2015
Sản xuất gạo bị đe dọa vì nạn ô nhiễm đất Sản xuất gạo bị đe dọa vì nạn ô nhiễm đất

Theo dự đoán của giới quan sát và các nhà buôn bán gạo khu vực Đông Nam Á, nhu cầu gạo đang gia tăng và những hạn chế trong năng lực sản xuất mặt hàng lương thực này (do tình trạng ô nhiễm và quá trình công nghiệp hóa) nhiều khả năng sẽ làm tăng giá gạo ở Trung Quốc và tạo hiệu ứng tương tự trên thị trường toàn cầu.

07/09/2015