Hai tàu vỏ thép bội thu

Tàu QNg 94359 TS do ngư dân Huỳnh Luận ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, phiên biển đầu tiên thu về 15 tấn cá, phiên biển thứ 2 thu về 12 tấn cá trong 3 ngày đánh bắt. Còn tàu cá QNg 95868 TS, do ông Nguyễn Hữu Ngọt ở huyện Bình Sơn làm thuyền trưởng, phiên đầu tiên thu về 15 tấn cá, phiên thứ 2 thu 20 tấn cá. Năng lực đánh bắt của 2 tàu vượt xa so với tàu vỏ gỗ.
Hai con tàu có nhiều ưu điểm so với tàu vỏ gỗ và 2 tàu vỏ thép ra đời cách đây 1 năm, đó là ổn định cao, ít rung lắc, chạy rất lợi dầu, mang theo 2 nghề lưới vây và mành chụp, mành chụp có khổ rộng hơn tàu gỗ nên thời gian đánh bắt được rút ngắn.
Lưới mành chụp thu được nhiều cá trong một đêm đánh bắt
Có thể bạn quan tâm

Cỏ VA06 cho năng suất vô địch, có thể đạt 300-350tấn/năm/ha. Cỏ lại có chất lượng tốt, vì vậy, VA06 được khuyến cáo trồng ở khắp nơi. Đó sẽ là nguồn thức ăn thô xanh chủ yếu cho trâu bò và các loài động vật ăn cỏ khác.

Do có quá nhiều nông dân thu hoạch sắn cùng một lúc đã dẫn đến tình trạng Nhà máy không tiêu thụ hết, sắn ứ đọng có nguy cơ phải đổ bỏ. Giá sắn lên cao ngất ngưởng trong năm ngoái đã khiến cho hàng nghìn nông dân mở rộng diện tích sắn. Tuy nhiên, những ngày mưa vừa qua, nhiều diện tích sắn có nguy cơ thối củ, áp lực thu sắn chạy lũ trong khi việc tiêu thụ khó khăn đang khiến cho người trồng sắn kêu trời

Trong nhiều năm trở lại đây, nghề đánh bắt, nuôi trồng và xuất khẩu thủy sản đang gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và chi phí đầu vào tăng cao, thị trường cạnh tranh gay gắt. Tuy vậy, ngành thủy sản vẫn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Điều đó cho thấy, ngoài những nỗ lực tự thân của ngư dân, các chính sách hỗ trợ kịp thời của Nhà nước đã tiếp sức cho ngư dân yên tâm bám biển.

Gần 7 năm nuôi nhím, anh Nguyễn Bá Hồng (tổ dân phố 7, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) giờ đây đã có trại nuôi nhím với quy mô gần 100 con và cả đàn chồn nhung đen 300 con.

Mục đích của việc xây dựng quỹ là để hỗ trợ cho ngư dân làm nghề khai thác thủy sản trên biển, các con tàu làm công tác dịch vụ hậu cần trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, gặp rủi ro thiệt hại do thiên tai, do tàu thuyền nước ngoài bắt giữ, cướp phá tài sản...