Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hải Quan Trung Quốc Phủ Nhận Thông Tin Cấm Nhập Khẩu Gạo Tiểu Ngạch Từ Việt Nam

Hải Quan Trung Quốc Phủ Nhận Thông Tin Cấm Nhập Khẩu Gạo Tiểu Ngạch Từ Việt Nam
Ngày đăng: 12/08/2014

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, phía Trung Quốc không ban hành văn bản nào liên quan đến vấn đề này.

Trước thông tin Trung Quốc chính thức cấm nhập khẩu gạo qua đường tiểu ngạch từ Việt Nam, chúng tôi đã liên hệ với Tổng cục Hải quan Trung Quốc và nhận được thông tin, phía Trung Quốc không ban hành văn bản nào liên quan đến vấn đề này.

Website chính thức của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Tổng cục quản lý hành chính công thương quốc gia Trung Quốc và báo chí chính thống của Trung Quốc cũng không đăng tải bất cứ thông tin hay văn bản nào liên quan đến nội dung trên.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết, việc tăng cường quản lý hải quan được tiến hành gần đây là hoạt động thường kỳ đối phó với tình trạng nhiều thương nhân nước này buôn lậu qua biên giới gây thất thu thuế cho nhà nước Trung Quốc.

Còn theo phản ánh của một số doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu gạo qua đường tiểu ngạch, có hiện tượng thương nhân Trung Quốc ngừng thu mua do gặp khó về thủ tục tại Trung Quốc.

Hiện tượng này diễn ra được gần 2 tuần và gây khó cho doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật ngay khi có các thông tin tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm

Giá Gạo Xuất Khẩu Đang Ở Mức Cao Giá Gạo Xuất Khẩu Đang Ở Mức Cao

VFA phân tích giá gạo VN trong thời gian qua tăng mạnh là do các doanh nghiệp tập trung giao hàng các hợp đồng đã ký với Philippines và Malaysia cũng như nhiều thông tin tích cực về thị trường tiêu thụ. Trước diễn biến giá xuất khẩu mới, ngày 28-7 vừa qua VFA đã tăng giá sàn xuất khẩu gạo của VN lên mức 410 USD/tấn (loại 25% tấm), tăng 45 USD/tấn so với giá sàn cũ áp dụng từ tháng 7-2013.

05/08/2014
Thêm 3 Xã Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới Thêm 3 Xã Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới

Nhưng theo đánh giá của các sở, ngành phụ trách, 2 xã Xuân Trường và Xuân Hòa có 16/19 tiêu chí đạt và 1 tiêu chí ước đạt; 2 xã Lang Minh, Xuân Tâm có 15/19 tiêu chí đạt và 1 tiêu chí ước đạt. Các tiêu chí cần đánh giá lại, như: tiêu chí quy hoạch nông thôn mới, môi trường, an ninh - quốc phòng...

25/07/2014
Áp Dụng Phương Pháp Lạnh Chân Không Khi Xuất Khẩu Rau Áp Dụng Phương Pháp Lạnh Chân Không Khi Xuất Khẩu Rau

Với vốn đầu tư 80.000 USD, hệ thống này có thể xử lý 40 tấn rau quả/ngày. “Sắp tới, công ty sẽ áp dụng phương pháp này để xuất khẩu xà lách Mỹ và tỏi tây sang Nhật” - ông Thành nói.

05/08/2014
Krông Pa Nhiều Mô Hình Giúp Nông Dân Phát Triển Sản Xuất Krông Pa Nhiều Mô Hình Giúp Nông Dân Phát Triển Sản Xuất

Cây mì là một trong những cây trồng chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo của huyện Krông Pa trong những năm qua. Bởi đây là loại cây trồng tương đối phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu tương đối khắc nghiệt, nhất là phù hợp với trình độ canh tác của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

25/07/2014
Khách Sạn, Nhà Hàng Ra Đà Lạt Mua Rau Sạch Khách Sạn, Nhà Hàng Ra Đà Lạt Mua Rau Sạch

Những ngày cuối tháng 7-2014, ông Chiêm Thành Long, giám đốc khu du lịch Bình Quới (Bình Thạnh, TP.HCM), cùng đầu bếp của mình tìm đến tận vườn rau của Hợp tác xã (HTX) Tân Tiến (P.12, Đà Lạt) tận mắt chứng kiến đơn vị này sản xuất rau.

05/08/2014