Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hạ Thủy Tàu Cá Thay Thế Tàu Bị Trung Quốc Đâm Chìm

Hạ Thủy Tàu Cá Thay Thế Tàu Bị Trung Quốc Đâm Chìm
Ngày đăng: 22/01/2015

Ngày 21-1, gia đình bà Huỳnh Thị Như Hoa (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tổ chức lễ hạ thủy tàu cá ĐNa 90657 TS - thay thế tàu cá ĐNa 90152 bị Trung Quốc đâm chìm vào ngày 26-5-2014 khi đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.

Tàu ĐNa 90657TS, giá trị đóng mới 7,5 tỷ đồng, được thiết kế theo mẫu Thái Lan. Chiều dài tàu 22m, rộng 6,2m, cao 3,5m, hai máy với tổng công suất gần 1.000 CV, tải trọng khoảng 50 tấn, làm nghề lưới bùng nhùng, đánh bắt cá ngừ, cá thu ở ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.
Tàu có thể vận chuyển dầu, lương thực thực phẩm đi biển trên 1 tháng và chịu được sóng gió cấp 6, cấp 7.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã đến chia vui cùng gia đình bà Huỳnh Thị Như Hoa và biểu dương ý chí, nỗ lực của gia đình bà Hoa để đóng mới tàu, tiếp tục bám biển, làm giàu, tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
Tàu ĐNa 90657 sẽ do ông Trần Văn Vốn (chồng bà Hoa) trực tiếp làm thuyền trưởng và ra khơi đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa. Hiện tại, gia đình bà Hoa sẽ tiếp tục hoàn thiện việc đầu tư ngư lưới cụ, và dự kiến ra Tết sẽ cho tàu vươn khơi Hoàng Sa.


Có thể bạn quan tâm

Làm Giàu Nhờ Liên Kết Làm Giàu Nhờ Liên Kết

Một trong những khó khăn lớn hiện nay của sản xuất nông nghiệp và cũng là khó khăn của nông dân là tiêu thụ nông sản. Do không có thị trường tiêu thụ nông sản ổn định và bền vững, người nông dân hiện đang rất bị thua thiệt bởi tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa” triền miên.

18/02/2014
Anh Nguyễn Văn Phúc Trồng Vú Sữa Bơ Lợi Nhuận 80 Triệu Đồng/năm Anh Nguyễn Văn Phúc Trồng Vú Sữa Bơ Lợi Nhuận 80 Triệu Đồng/năm

Nằm giữa sông Tiền lộng gió, cù lao xã Ngũ Hiệp được phù sa bồi đắp không chỉ thích hợp cho cây sầu riêng phát triển, mà cả giống vú sữa bơ được anh Nguyễn Văn Phúc ở ấp Tân Sơn (Tiền Giang) mạnh dạn trồng trên đất cù lao cho thu nhập cao.

18/02/2014
Đồng Nai Được Chọn Triển Khai Thí Điểm Chăn Nuôi Tập Trung Lifsap Đồng Nai Được Chọn Triển Khai Thí Điểm Chăn Nuôi Tập Trung Lifsap

Theo Ban quản lý dự án Lifsap Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh đã xây dựng được 3 vùng thí điểm thực hành chăn nuôi tốt, gồm: các huyện: Xuân Lộc, Thống Nhất và thị xã Long Khánh. Trong đó có 52 nhóm và 1.047 hộ chăn nuôi áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn (GAHP); 24 hệ thống trộn thức ăn đã được lắp đặt cho các nhóm để tự chế biến thức ăn chăn nuôi. Hiện nay, toàn tỉnh đã có 78 hộ GAPH được cấp chứng nhận đủ điều kiện truy xuất nguồn gốc.

15/03/2014
Dưa Hấu VietGAP Đạt Lợi Nhuận Gần 100 Triệu Đồng/ha Dưa Hấu VietGAP Đạt Lợi Nhuận Gần 100 Triệu Đồng/ha

Nhờ bán được giá cao, đối với dưa không hạt 10.000 đồng/kg, còn dưa có hạt 6.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước, nên mỗi héc-ta sau khi trừ chi phí thu lợi nhuận gần 100 triệu đồng, cao nhất từ trước đến nay.

18/02/2014
Mùa Khoai Lang Dương Ngọc Mùa Khoai Lang Dương Ngọc

Đây là loại khoai có chất lượng ngon, người tiêu dùng rất ưa chuộng. Nếu một số loại khoai khác tiêu thụ không ổn định, giá cả bấp bênh thì khoai lang Dương Ngọc luôn ổn định giá cả và năng suất. Vì vậy, người dân nơi đây đã gắn bó với giống khoai này trên 15 năm.

15/03/2014