Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hà Nội Có Trên 2.000 Ha Rau An Toàn

Hà Nội Có Trên 2.000 Ha Rau An Toàn
Ngày đăng: 10/06/2014

Theo Sở kế hoạch & Đầu tư, toàn TP Hà Nội hiện đã lập 31 dự án xây dựng vùng rau an toàn (RAT) tập trung, với tổng diện tích 2.080,9ha.

Trong đó, 10 dự án đã được phê duyệt đầu tư và đang thi công, một số dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng như: Yên Mỹ, Duyên Hà, Thanh Đa... RAT hiện có hơn 80 cửa hàng bán và khoảng 180 điểm bán tại các siêu thị.

Thành phố đang rà soát, định vị thêm 500ha RAT để tập trung quản lý, chỉ đạo, nâng tổng diện tích RAT lên 5.000ha.


Có thể bạn quan tâm

Cam Đầu Mùa Được Giá Cam Đầu Mùa Được Giá

Vừa nhanh tay cắt những trái cam đầu mùa bắt đầu chín, anh Nguyễn Đức Huy ở khu 4, thị trấn Cao Phong phấn khởi: "Gia đình tôi có 6 ha cam, trong đó 2 ha đang cho thu hoạch. Năm ngoái sau khi trừ chi phí, gia đình thu về trên 1,2 tỷ đồng.

28/10/2014
Cá Giống Hết Khan Hiếm Cá Giống Hết Khan Hiếm

Hiện nay, tại Hải Minh trong thuộc tổ 46, KV 9, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn (Bình Định) có 80 hộ nuôi cá lồng biển tại vùng biển đầm Thị Nại, với khoảng 720 lồng nuôi đã an tâm và phấn khởi nhờ cá hồng giống - đối tượng nuôi chủ lực, đã hết khan hiếm và giá thấp.

28/10/2014
Khai Mạc Hội Nghị Hồ Tiêu Quốc Tế Lần Thứ 42 Khai Mạc Hội Nghị Hồ Tiêu Quốc Tế Lần Thứ 42

Ngày 27/10, tại TP.HCM, hội nghị hồ tiêu quốc tế lần thứ 42 (diễn ra từ ngày 27 – 30/10) đã khai mạc với sự tham dự của 250 đại biểu đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới.

28/10/2014
Nhật Bản Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Chế Biến Thủy Sản Tại Bình Định Nhật Bản Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Chế Biến Thủy Sản Tại Bình Định

Chiều 27/10, ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, ông cùng đoàn công tác của tỉnh gồm nhiều cán bộ trong ngành thủy sản vừa kết thúc chuyến công tác tại tỉnh Okinawa với những kết quả vô cùng phấn khởi.

28/10/2014
Hợp Tác Công Tư Phát Triển Sản Xuất Lúa Tại Đồng Tháp Hợp Tác Công Tư Phát Triển Sản Xuất Lúa Tại Đồng Tháp

Theo đó, KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy nguồn viện trợ thông qua hình thức vốn để đầu tư cho tỉnh Đồng Tháp xây dựng cánh đồng liên kết với quy mô dự kiến là 20.000 ha, nhằm sản xuất lúa gạo, trong đó bao gồm cả vấn đề chỉnh trang đồng ruộng, cơ giới hóa và xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp.

28/10/2014