Hạ Lang Tiêm Hơn 22 Nghìn Liều Vắc Xin Phòng Bệnh Trên Gia Súc

Từ đầu năm đến nay, Trạm Thú y huyện Hạ Lang phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tiêm 22.030 liều vắc xin phòng các loại bệnh dịch trên gia súc.
Trong đó: 7.600 liều vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng cho trâu, bò, đạt 51,6% KH; 6.280 liều vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng cho trâu, bò, đạt 36,94% KH; 350 liều vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng ở lợn, đạt 6,36% KH; 7.800 liều vắc xin phòng dịch tả ở lợn, đạt 47,33% KH.
Hiện nay, trên địa bàn huyện, tổng đàn gia súc, gia cầm 119.746 con. Trong đó: 7.336 con trâu, 6.713 con bò, 20.749 con lợn, 84.948 con gia cầm.
Có thể bạn quan tâm

Trong khi nhiều nơi trong cả nước nuôi tôm thẻ chân trắng không hiệu quả, thì tại tỉnh Khánh Hòa, có những vùng nuôi tôm cho kết quả ngoài mong đợi nhờ áp dụng quy trình nuôi hiện đại.

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa có thông báo kết luận về việc xử lý sự cố ô nhiễm môi trường gây thiệt hại cho người nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và, xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu).

Bước vào mùa cải tạo ao vuông, nhiều hộ nuôi tôm trong tỉnh Bạc Liêu tập trung sên vét chuẩn bị cho vụ nuôi mới. Thế nhưng, việc cải tạo ao vuông quanh năm và áp dụng những quy định mới như hiện nay làm người nuôi tôm gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến sản xuất.

Những năm gần đây, chị Nguyễn Thị Năm ở ấp Mỹ Bình, tỉnh Tiền Giang đã áp dụng tốt tiến bộ khoa học - kỹ thuật, tuân thủ nghiêm các quy trình chăn nuôi theo khuyến cáo của ngành thú y, nên duy trì được đàn heo sinh sản và heo thịt cho lợi nhuận khá.

Vì còn nhiều thời gian chuẩn bị, người trong cuộc ngành chăn nuôi Việt Nam tự tin còn nhiều cơ hội để thắng, chí ít là không thua trên sân nhà.