Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giảm lãi suất cho vay vốn lưu động phục vụ khai thác hải sản xa bờ

Giảm lãi suất cho vay vốn lưu động phục vụ khai thác hải sản xa bờ
Ngày đăng: 15/08/2015

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại công văn số 5896 ngày 28/7/2015 của Văn phòng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản (Nghị định 67), NHNN đề nghị các ngân hàng thương mại thực hiện mức cho vay đóng mới, nâng cấp tàu vỏ gỗ theo quy định của Nghị định 67; cho vay vốn lưu động phục vụ khai thác hải sản xa bờ theo Nghị định 67 với lãi suất cho vay 6,5%/năm.

Đối với các hợp đồng tín dụng đã ký kết và giải ngân trước ngày ngày 12/8, mức lãi suất cho vay 6,5%/năm được áp dụng đối với dư nợ thực tế kể từ ngày ban hành văn bản số 6039.

Trong quá trình triển khai thực hiện, trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc, các ngân hàng thương mại kịp thời báo cáo NHNN để được xem xét, xử lý.


Có thể bạn quan tâm

Ngọt Lành Trái Nhãn Chín Muộn Ngọt Lành Trái Nhãn Chín Muộn

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng đưa vào sản xuất những giống cây mới đem lại cho lợi nhuận kinh tế cao, hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của bà con nông dân nói riêng và người sản xuất nói chung.

18/06/2013
Chấp Nhận Bán Lỗ, Cá Tra Vẫn Khó Tiêu Thụ Chấp Nhận Bán Lỗ, Cá Tra Vẫn Khó Tiêu Thụ

Ông Lê Thanh Dung, Chủ nhiệm HTX cá tra Hoà Hưng, huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, giá cá tra thương phẩm tại ao trong mấy ngày qua được các doanh nghiệp thu mua với giá thấp hơn 500-1.000 đồng/kg so với tuần trước.

12/07/2013
Vải Thiều Được Giá, Nhà Vườn Thu Nhập Cao Vải Thiều Được Giá, Nhà Vườn Thu Nhập Cao

Tại 2 vựa vải lớn của cả nước là Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương) mùa vải năm nay tuy sản lượng không hơn so với mọi năm nhưng giá vải thiều năm nay cao, tiêu thụ tốt.

19/06/2013
Triển Khai Mô Hình Nuôi Heo Sử Dụng Đệm Lót Sinh Học Triển Khai Mô Hình Nuôi Heo Sử Dụng Đệm Lót Sinh Học

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vừa triển khai xây dựng 3 mô hình hỗ trợ người nuôi heo thịt bằng phương pháp sử dụng đệm lót sinh học tại các xã Long Đức-thành phố Trà Vinh, xã Hưng Mỹ-huyện Châu Thành và Tập Ngãi - huyện Tiểu Cần.

12/07/2013
Giống Lúa ĐS1 Hiệu Quả Kinh Tế Cao Giống Lúa ĐS1 Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Năm 2011, huyện Thông Nông triển khai thực hiện mô hình trồng giống lúa chất lượng cao ĐS1, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực. ĐS1 là giống lúa thuần, phù hợp với cơ cấu lúa vụ xuân và vụ mùa, chất lượng gạo ngon, giá bán trên thị trường cao hơn so với các loại gạo giống lúa lai khác.

19/06/2013