Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Trứng Tăng Mạnh

Giá Trứng Tăng Mạnh
Ngày đăng: 22/04/2013

Nhiều công ty cung cấp trứng cho thị trường TPHCM và một số tỉnh lân cận cho hay giá trứng trên thị trường đang tăng mạnh do nguồn cung sụt giảm.

Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc công ty Vĩnh Thành Đạt cho hay giá trứng gà đang tăng mạnh. Từ ngày 1-4 đến 17-4, trên thị trường giá trứng gà tăng 300 đồng/quả, trứng vịt cũng tăng 200 đồng/quả. Theo ông Thiện, giá trứng tăng do tổng đàn gia cầm bị giảm.

Người chăn nuôi trong thời gian qua dưới sức ép của chi phí đầu vào và nguồn vốn eo hẹp trong khi đầu ra bấp bênh, thua lỗ kéo dài đã khiến người nuôi quay lưng với ngành chăn nuôi. Ông Thiện còn thông tin thêm trước đây thị trường còn có nguồn trứng nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch cúm A/H7N9 trong thời gian qua, hoạt động mua bán qua biên giới bị siết chặt nên nguồn cung này hầu như bị ngưng, điều này cũng tạo nên áp lực trên thị trường.

Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc công ty Ba Huân, nhà cung cấp trứng lớn cho thị trường TPHCM thì lý giải thời tiết khắc nghiệt đã làm ảnh hưởng đến năng suất của đàn gà đẻ. Giá trứng đến nay đã tăng khoảng 5-10% so với đầu tháng. Giá trứng gà trong chương trình bình ổn giá của TPHCM là 3.000 đồng/quả, trứng vịt 2.350 đồng/quả.

Giá trứng bên ngoài cao hơn trong chương trình 150 đồng đến 250 đồng/quả. Bà Huân cho hay sẽ kiến nghị với Sở Tài chính TPHCM, đơn vị quản lý giá bán các doanh nghiệp bán hàng bình ổn cho phép tăng giá bán trong hệ thống phân phối hàng bình ổn.


Có thể bạn quan tâm

Xã Nhân Cơ đã tiến hành tái canh được hơn 128 ha cà phê Xã Nhân Cơ đã tiến hành tái canh được hơn 128 ha cà phê

Theo UBND xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp), đến nay, toàn xã đã tái canh cà phê được hơn 128 ha bằng giống mới TR4 và tiến hành ghép chồi.

24/04/2015
Nông dân phấn khởi vì điều trúng mùa, được giá Nông dân phấn khởi vì điều trúng mùa, được giá

Vào thời điểm này, người dân trên địa bàn tỉnh đang bước vào vụ thu hoạch điều rộ. Năm nay, do thời tiết thuận lợi nên hầu hết diện tích điều của người dân ở các địa phương chuyên trồng điều như Đắk R’lấp, Chư Jút, Krông Nô... đều trúng mùa, được giá.

24/04/2015
Tuy Ðức điều tiết nước tưới hợp lý cho cây trồng Tuy Ðức điều tiết nước tưới hợp lý cho cây trồng

Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện, mặc dù năm nay mùa khô kéo dài, các hồ đập mực nước xuống thấp nhưng do địa phương đã nhận định được tình hình, chủ động xây dựng lịch nông vụ và điều tiết nước tưới hợp lý nên toàn bộ diện tích cây trồng đều đảm bảo được nguồn nước.

24/04/2015
Phụ nữ Krông Nô phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới Phụ nữ Krông Nô phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, xác định vai trò, trách nhiệm của mình, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Krông Nô đã chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay đổi bộ mặt của địa phương.

24/04/2015
Ðắk D’rông, thiệt hại 20% diện tích lúa đông xuân do nắng hạn Ðắk D’rông, thiệt hại 20% diện tích lúa đông xuân do nắng hạn

Tính đến trung tuần tháng 4, toàn xã Đắk D’rông (Chư Jút) đã mất trắng trên 20/90 ha lúa vụ đông xuân do nắng hạn. Số diện tích này chủ yếu nằm ở các thôn 11, 13, 15 do hồ Đắk D’rông và hồ Đắk Rít đã cạn kiệt nước.

24/04/2015