Giá trứng gia cầm tăng mạnh
Cụ thể, trứng vịt loại lớn giá 23.000 - 24.000 đồng/chục, tăng 2.000 - 5.000 đồng/chục; loại nhỏ cũng có giá 17.000 đồng/chục; trứng gà công nghiệp 24.000 đồng/chục, tăng 2.000 đồng/chục; trứng gà ta 30.000 đồng/chục. Nguyên nhân một số loại trứng gia cầm tăng là do lúc này vào thời điểm các chủ tiệm thu mua trứng làm bánh trung thu; mặt khác, một số đàn vịt đẻ ngưng đẻ do bứt lông, nên nguồn cung ít.
Có thể bạn quan tâm
Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Vùng Nước Ngọt Nhiều Hệ Lụy Về Môi Trường Sáng ngày 14/5, Tổng Cục Thuỷ sản phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp tổ chức hội thảo đánh giá ảnh hưởng của nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt tại các tỉnh Nam bộ.
Người Hoàn Lương Trở Thành Tỷ Phú Đó là Phan Hồng Phúc (ấp Hòa Tây B, xã Phú Thuận - An Giang) từng phạm tội “chứa mại dâm có tổ chức” và bị phạt tù giam. Khi trở về với gia đình, anh dốc sức làm ăn và thành công với mô hình nuôi cá chình, được UBND huyện Thoại Sơn và UBND tỉnh An Giang khen thưởng về thành tích “sản xuất và kinh doanh giỏi” nhiều năm liền.
Để Nuôi Thỏ Phát Triển Bền Vững Thời gian gần đây, những người nuôi thỏ đang vui mừng trước thông tin có một công ty của Nhật sẽ thu mua thỏ nguyên liệu về làm dược phẩm với số lượng lớn và giá cả ổn định. Trước cơ hội này, nhiều nông dân muốn bắt tay vào nuôi hoặc mở rộng đầu tư quy mô lớn.
Cây Trồng Mới Trên Đất Cát Ven Biển Hải Lăng Hải Dương là một xã vùng cát ven biển huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị với các đặc điểm là đất cát và đồng bằng, cùng với lũ lụt, hạn hán, và nhiễm mặn là những mối đe dọa thường xuyên trên địa bàn.
Mô Hình Trồng Lan Hoàng Thảo Và Đinh Lăng Hiệu Quả Được sự ủng hộ của gia đình và người thân, năm 2013 anh Trần Cao Khải, thôn Hương Đà, xã Thiện Kế (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) nhận thầu gần 2ha đất nông nghiệp của Công ty TNHH một thành viên nông-công nghiệp Tam Đảo để đầu tư xây dựng trên 3.000m2 nhà lưới trồng hoa lan, diện tích đất còn lại anh trồng cây Đinh lăng, một loại cây dược liệu được sử dụng trong nhiều sản phẩm nam dược.