Giá tôm nguyên liệu trong nước đã tăng từ 5-10%

Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Ngọc Trí (Ngọc Trí Seafood) cho biết trong 7 tháng đầu năm nay kim ngạch XK tôm của công ty đạt khoảng 40 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ nam 2014. Thời gian này các thị trường NK tôm như Nhật Bản, Hàn Quốc bắt đầu tăng sức mua để phục vụ các dịp lễ cuối năm nay.
Giá tôm nguyên liệu trong nước đã tăng từ 5 - 10% tùy cỡ tôm trong khoảng 10 ngày trở lại đây. Tôm Việt Nam hiện khó cạnh tranh nổi với Ấn Độ và Indonesia khi giá trung bình cao hơn hẳn 1 - 2 USD/kg. 6 tháng đầu năm, giá tôm Việt Nam xuất sang Mỹ trung bình là gần 12 USD/kg, trong khi tôm Ấn Độ 10,2 USD, tôm Indonesia 10,3 USD/kg. Trong bối cảnh sản lượng tôm thế giới tăng, nhu cầu yếu từ các thị trường chính và giá tôm giảm ở các nước sản xuất chính (Ấn Độ, Thái Lan, Ecuador...), XK tôm Việt Nam sang các thị trường hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản, EU ddeuf có xu hướng sụt giảm. Mặt khác, Thái Lan và các nước khác cũng đang tăng XK tôm sang các thị trường NK tôm lớn.
Trong 5 tháng cuối năm nay, Ngọc Trí Seafood sẽ tăng tốc XK và dự kiến kim ngạch sẽ tăng khoảng 60 - 70% so với cùng kỳ năm 2014.
Có thể bạn quan tâm

Sáng nay (9.10), sản phẩm thịt heo sạch theo tiêu chuẩn VietGAP đã có mặt tại chợ Hòa Bình (Q.5, TP.HCM) sau nhiều nỗ lực của Sở NN&PTNN TP.HCM, doanh nghiệp và các hộ chăn nuôi.

Cục Thống kê tỉnh cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 9.2015 của tỉnh đạt 60,8 triệu USD, tăng 26,1% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trước thực trạng nuôi gà thua lỗ, hàng trăm hộ nông dân ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang đứng ngồi không yên trước nguy cơ đổ nợ ngân hàng.

Do được gắn mác “sạch”, “an toàn” nên giá của nhiều loại thực phẩm cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba so với giá thị trường. Tuy nhiên, để có thể được công nhận là thực phẩm an toàn thì yêu cầu phải có quy trình chăm sóc, kiểm tra gắt gao theo quy định.

Dự kiến trong năm nay, kim ngạch nhân điều xuất khẩu của Việt Nam đạt 2,2 tỉ USD, chiếm gần 50% giá trị thương mại nhân điều toàn cầu.