Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Tôm Càng Xanh Vượt Đỉnh Giá Năm Ngoái

Giá Tôm Càng Xanh Vượt Đỉnh Giá Năm Ngoái
Ngày đăng: 24/06/2011

Sản lượng tôm thu hoạch tới thời điểm này sụt giảm mạnh.

Giá tôm càng xanh hiện đang được nông dân miền Tây thu hoạch bán tại ruộng với giá 240.000 – 280.000 đồng/kg (tôm loại 1), bình quân cao hơn năm ngoái 60.000 đồng/kg; tôm loại 2 hiện cũng không dưới mức 180.000 đồng/kg.

Theo giới buôn tôm, năm ngoái, giá tôm đột biến tăng gấp đôi so với bình quân nhiều năm do một lượng không nhỏ được đưa sang thị trường Campuchia.

Năm nay, sản lượng tôm thu hoạch tới thời điểm này sụt giảm mạnh, diện tích nuôi tôm của cả tỉnh Đồng Tháp ước khoảng 450ha, chỉ hơn 1/3 diện tích nuôi tôm năm trước.

Ở An Giang, theo ước tính từ các vùng nuôi tôm truyền thống, diện tích nuôi tôm càng xanh tiếp tục giảm trong năm nay khi lượng nước từ thượng nguồn đổ về ít và muộn. Năm ngoái, diện tích nuôi tôm càng xanh ở An Giang chỉ khoảng 380ha, tương đương 1/3 diện tích nuôi của năm trước đó.


Có thể bạn quan tâm

Gieo giống rau Gieo giống rau

Cây con khi ra ruộng SX phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chiều cao cây, số lá, thân mập, cứng… Vì vậy để có được những lô giống cây con tốt, cần lưu ý một số phương pháp sau:

02/10/2015
Nâng cao năng lực quản lý, khai thác thủy lợi Nâng cao năng lực quản lý, khai thác thủy lợi

Dự báo biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Bình Định trong thời gian tới.

02/10/2015
Bỏ phố về rừng Bỏ phố về rừng

Người ta bảo ông “gàn” khi bỏ phố về rừng. Thế nhưng, bằng bàn tay, khối óc của mình, ông đã biến 32 ha rừng hoang thành một trang trại tổng hợp cho thu nhập ổn định.

02/10/2015
Trồng rau thủy canh Trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng hoặc giá thể (trấu hun, mụn dừa, cát…) rất phù hợp với người dân thành thị với quỹ đất hạn hẹp.

02/10/2015
Diện tích sắn nhiễm rệp sáp bột hồng giảm mạnh Diện tích sắn nhiễm rệp sáp bột hồng giảm mạnh

Cách đây 3 tháng, rệp sáp bột hồng lân lan ra toàn tỉnh Phú Yên gây hại 337 ha sắn, hiện giảm còn 200 ha. Các chuyên gia nhận định, thời gian đến thời tiết có mưa, diện tích sắn bị nhiễm sẽ giảm mạnh.

02/10/2015