Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Tiêu Đứng Ở Mức Cao Trong 4 Năm Liên Tục

Giá Tiêu Đứng Ở Mức Cao Trong 4 Năm Liên Tục
Ngày đăng: 28/02/2015

Đến thời điểm này, người trồng tiêu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã bước vào chính vụ thu hoạch tiêu mùa 2014 - 2015 với niềm vui được giá. Theo Sở NN-PTNT, đây là năm thứ 4 liên tiếp giá tiêu đứng ở mức cao; hiện giá bán giao động trong khoảng 160 - 175.000 đồng/kg, tùy theo loại. Theo người trồng tiêu trên địa bàn tỉnh, năng suất tiêu thấp hơn so với mọi năm do thời tiết không thuận lợi, nhưng giá bán lại cao hơn so với đầu vụ năm 2013 - 2014 là 40.000 đồng/kg.

Theo Sở NN-PTNT, trên 97% diện tích tiêu của tỉnh được trồng trên đất bazan và tập trung chủ yếu ở các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, diện tích còn lại phân bố ở huyện Đất Đỏ, Tân Thành và TP. Bà Rịa. Xác định là cây trồng chủ lực, tỉnh đã quy hoạch vùng phát triển hồ tiêu tập trung đến năm 2020 là 8.150ha trên địa bàn 5 huyện và thành phố; năng suất bình quân đạt 2,3 tấn/ha. Tuy nhiên, hiện tại diện tích trồng tiêu của tỉnh lên đến hơn 9.000ha, trong đó gần 7.500ha tiêu đã cho thu hoạch.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Hiện Bệnh Khảm Trên Cà Chua Ở Vĩnh Phương (Nha Trang) Xuất Hiện Bệnh Khảm Trên Cà Chua Ở Vĩnh Phương (Nha Trang)

Người trồng cà chua tại thôn Đắc Lộc (xã Vĩnh Phương) đang lo lắng vì cà chua xuất hiện bệnh khảm, một bệnh ít gặp nhưng gây tổn thất lớn.

21/01/2013
Huy Giáp Xóa Nghèo Và Làm Giàu Từ Nuôi Bò, Trồng Trúc Huy Giáp Xóa Nghèo Và Làm Giàu Từ Nuôi Bò, Trồng Trúc

Huy Giáp là xã vùng cao, đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lạc, diện tích tự nhiên 6.657 ha; có 679 hộ, 3.978 nhân khẩu, gồm 6 dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Mông, Dao, Quý Châu cùng sinh sống ở 21 xóm hành chính.

30/06/2013
Ca Cao - Cây Xóa Đói Giảm Nghèo Ở Tiền Giang Ca Cao - Cây Xóa Đói Giảm Nghèo Ở Tiền Giang

Qua 7 năm triển khai và thực hiện Dự án phát triển cây ca cao, các hộ trồng cây ca cao ở Gò Công Tây (Tiền Giang) đều chung một nhận xét, đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, không tốn phân bón, thuốc trừ sâu bệnh như nhiều loại cây trồng khác; chỉ cần trồng đúng kỹ thuật ca cao có thể sinh trưởng, phát triển cho trái tốt, năng suất cao, tăng lợi nhuận.

22/01/2013
Hội Cựu Chiến Binh Xã Vĩnh Quang Giúp Nhau Phát Triển Kinh Tế Hội Cựu Chiến Binh Xã Vĩnh Quang Giúp Nhau Phát Triển Kinh Tế

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Vĩnh Quang (Thị xã) luôn đi đầu trong hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, tăng cường củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

30/06/2013
Giảm Trồng Lúa, Tăng Sản Xuất TACN Giảm Trồng Lúa, Tăng Sản Xuất TACN

Phóng viên trao đổi với TS Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn chính sách nông nghiệp (Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn).

10/06/2013