Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Su Su Sa Pa Xuống Thấp Nhất Trong 10 Năm Trở Lại Đây

Giá Su Su Sa Pa Xuống Thấp Nhất Trong 10 Năm Trở Lại Đây
Ngày đăng: 01/10/2014

Năm 2014, quả su su Sa Pa không được mùa và không được giá. Hiện giá bán bình quân 2.000 đồng/kg quả su su.

Giá bán quả su su năm nay xuống thấp nhất trong 10 năm trở lại đây (năm 2013, giá bình quân là 5.000 đồng/kg).

Trong khi đó, su su giống vốn rất được giá cũng chỉ bán 1.000 đồng/kg. Mặc dù giá rẻ, song các hộ dân vẫn khó tiêu thụ sản phẩm. Một lượng lớn quả su su bị đổ bỏ do quá lứa, mà không có tư thương đến thu mua.

Nguyên nhân quả su su Sa Pa giảm giá mạnh là do quả su su Mộc Châu (Sơn La) và một số nơi khác được nhập ồ ạt về Sa Pa, khiến quả su su Sa Pa khó tiêu thụ.

Năm 2014, huyện Sa Pa trồng 120 ha su su, trong đó 100 ha lấy quả. Sản lượng quả su su bình quân hằng năm của huyện đạt 6.000 tấn. Hiện chỉ có duy nhất Hợp tác xã Hoa Đào bao tiêu sản phẩm cho xã viên, còn lại nông dân phải tự lo đầu ra cho sản phẩm.


Có thể bạn quan tâm

Thương lái Trung Quốc ngừng mua, đặc sản cua Cà Mau rớt gần nửa giá Thương lái Trung Quốc ngừng mua, đặc sản cua Cà Mau rớt gần nửa giá

Người nuôi cua ở Cà Mau đang “đứng ngồi không yên” khi giá cua liên tục xuống thấp. Hiện giá cua đã giảm khoảng 30 - 40% so với vài tháng trước. Nguyên nhân được xác định là do thị trường Trung Quốc không nhập khẩu cua, thương lái Trung Quốc đồng loạt ngừng “ăn hàng”.

10/09/2015
Nhiều rủi ro khi xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc Nhiều rủi ro khi xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa cho biết, xuất khẩu thủy sản năm 2015 sang Trung Quốc dự báo đạt khoảng 580 triệu USD, giảm khoảng 3% so năm ngoái.

10/09/2015
Mỹ giảm mức thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam Mỹ giảm mức thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam

Ngày 10-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng rà soát hành chính lần thứ 9 (POR9) thuế chống bán phá giá tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam giai đoạn từ 1-2-2013 đến 31-1/2014.

10/09/2015
Thua lỗ vì nuôi tu hài Thua lỗ vì nuôi tu hài

Thời gian gần đây, người nuôi tu hài trên vịnh Cam Ranh lâm vào cảnh thua lỗ bởi tu hài chết liên tục trong nhiều vụ. Nhiều hộ nuôi đã quyết định đoạn tuyệt với đối tượng nuôi này.

10/09/2015
Giá khóm Hậu Giang tăng cao Giá khóm Hậu Giang tăng cao

Từ đầu tháng 9 đến nay, giá khóm (dứa) tại Hậu Giang liên tục tăng cao, gần gấp đôi so với đầu vụ, hiện khóm không đủ nguồn cung cho thị trường.

10/09/2015