Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá sầu riêng nghịch vụ tăng cao

Giá sầu riêng nghịch vụ tăng cao
Ngày đăng: 14/11/2015

Theo nhiều nông dân cho biết:

Từ tháng 5 đến tháng 9 âm lịch nông dân tiến hành xử lý cho cây ra hoa nghịch vụ bằng cách điều tiết nước cạn trong mương, dùng màng ny-lon phủ mặt liếp, đồng thời phun thuốc kích thích giúp cây ra hoa, khoảng 4 - 4,5 tháng cho thu hoạch.

Vụ nghịch thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 1 âm lịch (tùy theo thời điểm nông dân xử lý), giá cao gấp 2 - 3 lần so với vụ thuận.

Hiện thương lái đến tại vườn mua sô sầu riêng hạt lép giống Ri 6 và Monthong từ 70.000 - 75.000 đồng/kg, trừ chi phí nông dân thu lãi trên 600 triệu đồng/ha.

Thông qua việc xử lý sầu riêng nghịch vụ, nhiều nông dân đã vươn lên làm giàu.


Có thể bạn quan tâm

Hỗ Trợ Nông Dân Nuôi Bò Sữa Ở Bến Tre Hỗ Trợ Nông Dân Nuôi Bò Sữa Ở Bến Tre

Về hiệu quả kinh tế, hiện bê con 5 - 6 tháng tuổi giá 20 triệu đồng; 9 tháng tuổi cho sữa (mỗi ngày từ 10-12kg), từ năm thứ hai trở đi lượng sữa ổn định và tăng lên. Sau 1 năm nuôi (từ thời điểm bò bắt đầu cho sữa), lợi nhuận gấp đôi so với nuôi bò sữa và bò sinh sản, trong khi đầu tư tương đương.

03/03/2014
Chăm Sóc Tiêu Đúng Cách, Lợi Nhuận Cao Chăm Sóc Tiêu Đúng Cách, Lợi Nhuận Cao

Đến thăm vườn tiêu của anh Thanh, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy tất cả các cây trong vườn đều kết trái từ gần sát gốc lên đến tận ngọn...

03/03/2014
Hiệp Hội Cá Tra Việt Nam Hỗ Trợ Đắc Lực Các Doanh Nghiệp Cá Tra An Giang Hiệp Hội Cá Tra Việt Nam Hỗ Trợ Đắc Lực Các Doanh Nghiệp Cá Tra An Giang

Cuối tháng 2/2014, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã làm việc với Sở Công thương An Giang về hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh cá tra trong và ngoài nước, những vấn đề mới về Luật Nông nghiệp của Mỹ năm 2014.

03/03/2014
Nhà Máy Chậm Mua, Ruộng Mía Trổ Cờ Nhà Máy Chậm Mua, Ruộng Mía Trổ Cờ

Nguyên nhân là do các nhà máy đóng trên địa bàn không chịu thu mua mía cho dân vào đúng thời kỳ cao điểm của vụ thu hoạch.

03/03/2014
Nhập Khẩu Điều Nguyên Liệu Gặp Khó Nhập Khẩu Điều Nguyên Liệu Gặp Khó

Ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), cho biết hiện nay giá điều thô nhập khẩu từ các nước châu Phi đã hơn 1.000 USD/tấn, cao hơn 150-200 USD/tấn so với năm 2013, gây khó khăn cho doanh nghiệp (DN) khi nhập khẩu nguyên liệu để chế biến xuất khẩu.

03/03/2014