Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Rau Chả Bõ Công Trồng

Giá Rau Chả Bõ Công Trồng
Ngày đăng: 15/02/2014

Giá bắp cải, su hào, cải cúc thời điểm này chỉ bằng một nửa so với năm ngoái.

Giá rau củ sau Tết rớt giá thê thảm khiến người trồng rau phải bán tống bán tháo, thậm chí có hộ còn mang ra làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Ngày nào cũng vậy, từ tờ mờ sáng, chị Thu Hòa (Hoài Đức, Hà Nội) đạp xe chở rau đi gần 2 chục cây số đến khu chợ đầu mối Phùng Khoang (Từ Liêm, Hà Nội) để bán. “Những ngày nắng ấm còn đỡ vất vả chứ những ngày rét như hôm nay thì đi bán đúng là chẳng bõ cái công, rau giờ rẻ như bèo”, chị chia sẻ.

Năm nay được mùa, người dân trồng rau thu hoạch được khá nhiều, những tưởng kỳ này kiếm thêm được chút tiền, ai dè giá rau lại rớt thê thảm. Nếu như vào năm ngoái, giá bắp cải vào khoảng 10.000 đồng/cây thì bây giờ giá chỉ còn 1 nửa. Giá 1 cây bắp cải thời điểm này chỉ khoảng 5.000-7.000 đồng, su hào thì từ 1.000-2.500 đồng 1 củ, rau cải cúc chỉ còn 700-1.000 đồng/mớ.

Chị Hòa cho biết : "Ra Tết, mọi người mua rau cũng ít, do vậy không thể tăng giá rau thêm được nữa. Giá bắp cải bình thường bán 6.000-7.000 đồng, nhưng nếu người mua trả giá 3.000-4.000 đồng cũng phải bán, nếu không sẽ không thể bán hết hàng.”

Mỗi cây bắp cải giống, chị Hòa cho biết đã mua với giá 1.200 đồng/cây. Chăm sóc, trồng trọt trong khoảng 3 tháng thì thu hoạch được. Nay bán với giá 4.000-5.000 đồng/cây thì thật chẳng thu về được là bao so với công chăm sóc của gia đình chị.

Đối với những hộ chỉ trồng rau để kiếm sống như gia đình chị thì phải cố gắng đi chợ đến chiều tối, chạy hết chợ này đến chợ khác để bán hết rau, hôm sau lại lấy rau mới, còn đối với những hộ nuôi thêm cả cá hay lợn thì với giá rau “rẻ như bèo” thế này, người dân chỉ mang đi bán một ít, còn lại mang cho cá, lợn ăn. “Rau rẻ thế này thì người ta mang cho cá với lợn của nhà ăn, vừa đỡ mất công lại đỡ tốn thêm tiền mua thức ăn cho vật nuôi”, chị Hòa nói.

Khách đi chợ cũng thấy khá bất ngờ vì giá rau thời điểm này lại rẻ như vậy. Chị Thu Hồng (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Rau bây giờ rẻ thật, từ Tết đã thấy không tăng giá. Hôm trước mất có 5.000 đồng mua được tận 3 củ su hào. Mà cũng thấy tội cho người bán rau nên bây giờ người ta nói giá bao nhiêu tôi cũng mua luôn, chứ không mặc cả như mọi khi.”

Tuy nhiên, chị Hòa phấn khởi cho biết, mấy ngày hôm nay trời trở lạnh nên giá rau cũng đá nhích lên được một chút. Giá su hào tăng thêm được từ 500-1000 đồng/củ, bắp cải tăng thêm được 1.000-2.000 đồng/ cây. Chị cũng hy vọng sắp tới giá rau củ sẽ được giá một chút cho gia đình chị đỡ vất vả.


Có thể bạn quan tâm

Ngư Dân Miền Trung Tranh Thủ Ra Khơi Đảm Bảo Nguồn Cung Tết Ngư Dân Miền Trung Tranh Thủ Ra Khơi Đảm Bảo Nguồn Cung Tết

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, hàng ngàn tàu cá của ngư dân miền Trung hối hả ra khơi đánh bắt để có nguồn hàng dồi dào cung cấp cho thị trường dịp Tết cổ truyền.

21/01/2014
Hàng Nghìn Gia Súc Đã Chết Vì Rét Đậm, Rét Hại Hàng Nghìn Gia Súc Đã Chết Vì Rét Đậm, Rét Hại

Theo thống kê, thiệt hại lớn nhất là Lào Cai với gần 500 con trâu, bò; Lai Châu 475 con trâu, bò, ngựa, dê; Hà Giang 18 con, Cao Bằng 71 con, Bắc Kạn 25 con.

21/01/2014
Nuôi Gà J-Dabaco Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Nuôi Gà J-Dabaco Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông, qua gần 3 năm triển khai, đến nay có thể khẳng định giống gà J-Dabaco rất phù hợp với điều kiện, khí hậu của Đắk Nông, có nhiều ưu điểm vượt trội so với giống gà địa phương, được nông dân hưởng ứng, nhân rộng.

21/01/2014
Nuôi Heo Rừng Lai Và Chim Cút Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Nuôi Heo Rừng Lai Và Chim Cút Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng

Sau khi tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ những người khác, vợ chồng anh Đào Thanh Hùng và chị Trịnh Thị Xuân Hiền ở thôn Tân Tiến, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp - Đắk Nông) đã nuôi thử nghiệm heo rừng.

21/01/2014
Ngăn Chặn Kịp Thời Ổ Dịch Cúm Gia Cầm Ngăn Chặn Kịp Thời Ổ Dịch Cúm Gia Cầm

Như tin đã đưa, trong những ngày qua, tại trang trại chăn nuôi gà của ông Dương Văn Hoàng (làng Ia Tông, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm trên đàn gà. Nhờ phát hiện sớm, ổ dịch cúm gia cầm này đã được các cơ quan chuyên môn tiêu hủy, không để lây lan trên diện rộng.

21/01/2014