Giá Phân Bón Sẽ Không Tăng Trong Vài Tháng Tới

Hiện giá phân bón thế giới vẫn đang có xu hướng giảm, nguồn cung cho thị trường phân bón trong nước cũng dồi dào
Bộ Công Thương cho biết, 5 tháng đầu năm 2014, sản lượng phân đạm urê ước đạt 938,9 nghìn tấn, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2013; phân NPK khoảng 970,9 nghìn tấn, giảm 1,3% so cùng kỳ; phân lân (Tập đoàn Hoá chất Việt Nam) đạt 677,4 nghìn tấn tăng 2,1% so với cùng kỳ; phân bón DAP (Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) đạt 99,9 nghìn tấn, giảm 6,2%.
Nhập khẩu phân bón 5 tháng đầu năm 2014 cũng giảm 7,0% về số lượng và giảm 30,6% về trị giá.
Từ đầu năm 2014, thị trường phân bón trong nước không có nhiều biến động do nguồn cung phân bón dồi dào. Nhu cầu phân urê tăng tại các khu vực đang xuống giống vụ Hè Thu (An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh), còn tại các khu vực khác nhu cầu không cao. Nguồn cung urê trên thị trường dồi dào, mùa vụ không tập trung, giá bán ổn định.
Trước tình hình này, cùng với giá phân bón trên thị trường thế giới đang trong xu hướng giảm, nguồn cung từ các nhà cung cấp lớn như Trung Quốc, Trung Đông vẫn dồi dào..., ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho rằng, đây là các yếu cơ sở để khẳng định giá phân bón trong nước không tăng trong một vài tháng tới.
Có thể bạn quan tâm

Cá hô trên sông Hậu và sông Tiền có 3 loại: Cá hô đỏ, cá hô hoa cà và cá hô đất, trong đó cá hô đỏ và cá hô hoa cà có giá cao nhất.

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, hàng ngàn tàu cá của ngư dân miền Trung hối hả ra khơi đánh bắt để có nguồn hàng dồi dào cung cấp cho thị trường dịp Tết cổ truyền.

Theo thống kê, thiệt hại lớn nhất là Lào Cai với gần 500 con trâu, bò; Lai Châu 475 con trâu, bò, ngựa, dê; Hà Giang 18 con, Cao Bằng 71 con, Bắc Kạn 25 con.

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông, qua gần 3 năm triển khai, đến nay có thể khẳng định giống gà J-Dabaco rất phù hợp với điều kiện, khí hậu của Đắk Nông, có nhiều ưu điểm vượt trội so với giống gà địa phương, được nông dân hưởng ứng, nhân rộng.

Sau khi tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ những người khác, vợ chồng anh Đào Thanh Hùng và chị Trịnh Thị Xuân Hiền ở thôn Tân Tiến, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp - Đắk Nông) đã nuôi thử nghiệm heo rừng.