Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Nhãn Tăng Trở Lại

Giá Nhãn Tăng Trở Lại
Ngày đăng: 07/05/2014

Không giống như một vài loại trái cây khác đang giảm giá, hiện nay nhãn được thị trường ưa chuộng và đang tăng giá trở lại.

Theo nhiều nhà vườn trồng nhãn, hiện tại (ngày 30/4/2014) nhãn tiêu da bò có giá từ 30.000-35.000đ/kg, tăng hơn 10.000đ/kg so với cách đây gần 1 tháng, nhãn long có giá từ 20.000-22.000đ/kg. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, nhà vườn còn lợi nhuận từ 80-100 triệu đồng/ha.

Mặt dù giá nhãn tăng cao trở lại, nhưng trên địa bàn huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) hiện chỉ có khoảng 150/330ha nhãn đang cho trái, tập trung ở các xã ven quốc lộ 30, nên lượng nhãn cung cấp ra thị trường vẫn không nhiều.


Có thể bạn quan tâm

Thời Tiết Diễn Biến Bất Lợi Cho Tôm Nuôi Thời Tiết Diễn Biến Bất Lợi Cho Tôm Nuôi

Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn Trung ương, diễn biến thời tiết đang có nhiều bất lợi cho tôm nuôi tại các tỉnh Nam bộ, trong đó có tỉnh Cà Mau. Cụ thể là nhiệt độ tăng cao trong ngày và thường xuyên xuất hiện những cơn mưa dông trên diện rộng làm môi trường ao nuôi thay đổi đột ngột, gây sốc và dễ phát sinh dịch bệnh trên tôm.

06/06/2014
Những Cái Bẫy Trên Bờ Những Cái Bẫy Trên Bờ

Ngư dân đang cần gì? Chúng tôi đã mang câu hỏi ấy đi dọc dải biển Quỳnh Lưu và ở đâu cũng nhận được câu trả lời: Cần vốn. Làm gì chẳng cần vốn, nhưng chính vì nhu cầu tiền vốn quá lớn của nghề đi biển mà ngư dân rơi vào những cạm bẫy, rủi ro ngay ở trên bờ.

27/06/2014
Đồng Nai Phát Động Chương Trình Thả Cá Xuống Hồ Trị An Đồng Nai Phát Động Chương Trình Thả Cá Xuống Hồ Trị An

Ngày 5-6, nhân Ngày môi trường thế giới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Khu Bảo tồn Thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai tổ chức lễ phát động chương trình thả cá tại hồ Trị An. Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Võ Văn Một, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

06/06/2014
Hỗ Trợ 70% Phí Bảo Hiểm Cho Tàu Đánh Bắt Xa Bờ Hỗ Trợ 70% Phí Bảo Hiểm Cho Tàu Đánh Bắt Xa Bờ

Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ về phát triển thủy sản, đối với chính sách bảo hiểm, Nhà nước sẽ hỗ trợ 70% kinh phí mua bảo hiểm cho thân tàu; 100% kinh phí bảo hiểm con người cho tàu đánh bắt xa bờ.

06/06/2014
Mexico Nhập 15.000 Tấn Gạo Của Việt Nam Mexico Nhập 15.000 Tấn Gạo Của Việt Nam

Năm 2013, Mexico nhập gạo từ 6 quốc gia chủ yếu là Hoa Kỳ, Uruguay, Pakistan, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan. Riêng 5 tháng đầu năm, Mexico nhập từ Việt Nam khoảng 15.000 tấn.

27/06/2014