Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Lươn Và Cá Lóc, Cá Tra Nuôi Đang Tăng

Giá Lươn Và Cá Lóc, Cá Tra Nuôi Đang Tăng
Ngày đăng: 29/10/2014

Đến nay, nông dân huyện Tam Nông đã thu hoạch được trên 3.546 tấn cá lóc, hơn 46.536 tấn cá tra và trên 7,5 tấn lươn các loại.

Nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp đến tận nơi thu mua cá lóc cỡ 0,7 - 0,8kg/con với giá dao động 34.000đ/kg (tăng hơn tuần trước 2.000 đồng/kg), giá lươn cỡ 250 - 300gram/con từ 150.000 - 160.000 đồng/kg (tăng 3.000 đồng/kg), giá cá tra thương phẩm từ 23.000 - 23.500 đồng/kg (tăng 500 đồng/kg).

Với giá bán như hiện nay, trung bình 1 tấn cá lóc thương phẩm, người nuôi lãi trên-dưới 7,5 triệu đồng. Người nuôi lươn ở xã An Long bày tỏ: đầu tư 3,5kg thức ăn sẽ cho ra 1kg lươn thương phẩm. Với giá bán như hiện nay, bình quân 1 tấn lươn thương phẩm, người nuôi có lãi trên-dưới 30 triệu đồng.

Toàn huyện Tam Nông hiện có 63 hộ nông dân nuôi lươn trong 217 hồ xi măng, bể lót bạt và nhiều hộ tận dụng diện tích mặt nước ao hầm thả nuôi 44,7ha cá lóc, 441,37ha cá tra các loại.


Có thể bạn quan tâm

Rau Màu Loay Hoay Tìm Đầu Ra Rau Màu Loay Hoay Tìm Đầu Ra

Chăm bón cực công, nông dân trồng hoa màu nuôi hy vọng tới kỳ thu hoạch. Nhưng trở ngại lớn nhất là khâu tiêu thụ, giá cả thất thường.

14/03/2014
Vùng Tôm Lúa Thiếu Nước Ở Bạc Liêu Vùng Tôm Lúa Thiếu Nước Ở Bạc Liêu

Đến thời điểm này, tại một số vùng tôm lúa của tỉnh Bạc Liêu, nông dân vẫn chưa thể thả giống như đã dự kiến. Có tình trạng trên là do năm nay nguồn nước được điều tiết về chậm hơn mọi năm.

18/02/2014
Người Chăn Nuôi Được Hỗ Trợ Con Giống, Thuốc Thú Y Người Chăn Nuôi Được Hỗ Trợ Con Giống, Thuốc Thú Y

Ngày 13-3, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã lấy ý kiến các địa phương về mức hỗ trợ hộ nông dân chăn nuôi. Chính sách đó gồm hỗ trợ về giống, thuốc thú y, môi trường chuồng trại, đào tạo tập huấn cho nông dân.

14/03/2014
Sò Tượng, Giấc Mơ Bạc Tỷ Đầu Xuân Sò Tượng, Giấc Mơ Bạc Tỷ Đầu Xuân

Trong truyện cổ tích, xà tượng là con sò khổng lồ được con vua Thủy Tề dưới hải long cung làm nơi ẩn cư. Đầu năm mới, ngư dân Quảng Ngãi lao vào cơn lốc săn nhà con cháu Thủy Tề và mang vào bờ bán 10 - 15 triệu đồng/con.

18/02/2014
Không Nên Ồ Ạt Thả Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Không Nên Ồ Ạt Thả Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng

Cách đây 4-5 năm trước, nông dân thường phải đắn đo suy nghĩ giữa việc chọn thả nuôi tôm sú (TS) hay tôm thẻ chân trắng (TTCT) trước mỗi vụ tôm mới, tuy nhiên, do vụ tôm thẻ cuối năm 2013 thắng lớn, nên hiện nay TTCT là lựa chọn số 1 của nhiều nông dân ở vùng ĐBSCL.

14/03/2014