Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Lúa Tiếp Tục Tăng

Giá Lúa Tiếp Tục Tăng
Ngày đăng: 21/03/2014

Hiện tại, lúa IR 50404 được thu mua ngay tại ruộng với giá từ 4.500 đến 4.600 đ/kg, lúa hạt dài Jasmin 4.900 - 4.950 đ/kg.

Ông Nguyễn Văn Công, GĐ Sở NN-PTNT Đồng Tháp, cho biết: Sau thông tin mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo, giá lúa tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã bắt đầu nhích lên từ 250 - 320 đ/kg.

Hiện tại, lúa IR 50404 được thu mua ngay tại ruộng với giá từ 4.500 đến 4.600 đ/kg, lúa hạt dài Jasmin 4.900 - 4.950 đ/kg. Dự báo trong những ngày tới, giá lúa sẽ tăng nhẹ và ổn định khi các DN thu mua tạm trữ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Phan Kim Sa, Phó GĐ Sở Công Thương Đồng Tháp, cho biết thêm: Giá lúa hiện nay đang tăng khiến nhiều nông dân và cả DN rất phấn khởi. Đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã thu hoạch khoảng 118.350/207.521ha (đạt 57%) trên tổng số diện tích đã xuống giống.

Hiện tại đang là thời điểm thu hoạch rộ lúa ĐX tập trung ở các huyện Châu Thành, thị xã Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, hầu hết nông dân đều trúng mùa với năng suất khoảng 7,29 tấn/ha, cá biệt một số nơi lên đến 7,77 tấn/ha.


Có thể bạn quan tâm

Bài Học Từ Việc Bỏ Cây Ca Cao Bài Học Từ Việc Bỏ Cây Ca Cao

Đầu năm 2014, ACDI/VOCA, một trong những tổ chức tham gia hỗ trợ, tập huấn nông dân trồng ca cao từ đầu, công bố lý do vì sao nông dân chặt bỏ cây ca cao khi giá hạt ca cao giảm còn trên dưới 30.000 đồng/kg.

07/05/2014
Ngành Điều Đối Phó Với Cạnh Tranh Trung Quốc Ngành Điều Đối Phó Với Cạnh Tranh Trung Quốc

Ông Đặng Hoàng Giang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam, cho biết ngành xuất khẩu hạt điều đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm sản lượng và thiếu nguyên liệu chế biến xuất khẩu vì sức ép cạnh tranh từ Trung Quốc.

24/05/2014
Tìm Hướng Nâng Cao Giá Trị Khoai Lang Tìm Hướng Nâng Cao Giá Trị Khoai Lang

Vĩnh Long có hơn 10.000ha khoai lang, nhưng hiện vẫn chưa có vùng sản xuất giống cung ứng tại chỗ. Gần 90% nông dân phải mua dây giống từ nơi khác hoặc trao đổi để trồng, dẫn đến tình trạng nhiều giống khoai bị thoái hóa, sinh trưởng kém, sâu bệnh tăng và năng suất giảm.

07/05/2014
“Đóng Mác” Cá Tra Mừng Và Lo “Đóng Mác” Cá Tra Mừng Và Lo

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 36 (hiệu lực từ ngày 20/6/2014) về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra đang thu hút sự quan tâm của nhiều thương nhân, doanh nghiệp, người dân...

24/05/2014
Nông Dân Đua Tài Nuôi Bò Lai Nông Dân Đua Tài Nuôi Bò Lai

Hội thi vừa được Hội ND tỉnh tổ chức tại thôn Long Đại, xã Hiền Ninh. Mỗi chi hội lựa chọn 5 cặp bò mẹ và bê lai từ 10 tháng tuổi trở xuống tham gia hội thi.

24/05/2014