Giá lúa thu đông cao hơn hè thu

Trong khi đó, các doanh nghiệp xuất khẩu đang thu mua gạo nguyên liệu IR50404 giá từ 7.000 - 7.050 đồng/kg và gạo trắng 5% tấm từ 7.850 - 7.900 đồng/kg;
Gạo nguyên liệu hạt dài từ 7.100 - 7.200 đồng/kg và gạo trắng thành phẩm 5% tấm từ 8.000 - 8.100 đồng/kg.
Nông dân xã Hòa Bình Thạnh (Châu Thành - An Giang) chở lúa từ ruộng về nhà bán
Nông dân Nguyễn Thị Gấm (ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Bình Thạnh, Châu Thành) vừa thu hoạch 2,6 héc-ta lúa IR50404 được 20 tấn lúa tươi, thương lái mua tại ruộng giá 4.900 đồng/kg.
Theo nhiều nông dân, giá lúa thu đông 4.900 đồng/kg, cao hơn vụ hè thu 700 đồng/kg, nông dân có lãi 15 triệu đồng/héc-ta.
Có thể bạn quan tâm

Trang trại nuôi bò vỗ béo của anh Nguyễn Văn Đạt, tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa (Gia Lai) có quy mô mỗi lứa 20 con bò thịt. Đến nay trang trại của anh đã xuất lứa bò thịt đầu tiên, trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục đầu tư, hoàn thiện quy mô trang trại, hướng đến quy trình cung cấp bò thịt ổn định.

Vườn của ông Quảng rộng 1 mẫu, với khoảng 200 gốc ổi và 100 gốc nhãn. Điều đặc biệt là ông chỉ trồng cây cho quả trái vụ. Theo ông Quảng, “quả trái vụ luôn được giá và không bao giờ lo ế”.

Đó là khuyến cáo của Phòng Nông nghiệp và PTNT Bình Tân (Vĩnh Long) sau khi tìm hiểu nguyên nhân làm năng suất vụ khoai lang năm 2013 đã giảm từ 10 - 15 tạ/công là do nông dân thường chọn khoai giống không đạt tiêu chuẩn và không xử lý dây giống trước khi trồng.

Sáng ngày 7/5 tại Nông trường Suối Giai thuộc 2 xã Phước Sang, Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, Công ty Cổ phần Đường Bình Dương đã làm lễ động thổ Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với tổng mức đầu tư 215,4 tỷ đồng, trên diện tích 471,86 ha.

Từ trồng 3 vụ lúa nếp/năm, mấy năm gần đây, Hiệp Xương (huyện Phú Tân, An Giang) đã chuyển hơn 150ha sang trồng 2 vụ lúa nếp và 1 vụ trồng rau muống lấy hạt.