Giá Lúa Tăng Từ 100 - 200 Đồng/kg

Đến thời điểm này, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã thu hoạch được trên 1.200ha lúa Hè thu, chiếm 6% tổng diện tích xuống giống của toàn huyện.
Theo nhiều nông dân cho biết, giá lúa tăng từ 100 - 200 đồng/kg so với tuần trước. Cụ thể: lúa IR 50404 tại ruộng có giá 3.600 - 3.700 đồng/kg, các giống lúa dài không chênh lệch. Với mức giá lúa hiện tại vẫn thấp hơn đầu vụ khoảng 400 đồng/kg.
Dự kiến trong khoảng 10 ngày tới, Phụng Hiệp sẽ vào vụ thu hoạch rộ vụ lúa Hè thu 2013.
Có thể bạn quan tâm

Theo Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam, nếu các nhà máy sản xuất nhập khẩu nguyên liệu tồn dư chất cấm thì nên áp dụng hình thức xử phạt cao nhất là đóng cửa 6 tháng đến một năm.

Ở thời điểm này, nhiều hộ chăn nuôi chưa dám hoặc không thể tái đàn gà vì thiếu vốn. Do đó, rất có thể dịp Tết Nguyên đán sắp tới giá gà sẽ là một ẩn số.

4 năm trở lại đây, với sự “đỏng đảnh” của cây mía, diện tích vùng mía ở Đông Nam bộ cũng như ở các vùng, miền khác trong nước đã giảm đáng kể.

Thời gian qua, rệp sáp bột hồng gây hại sắn ở hầu hết địa phương trong tỉnh Phú Yên (trừ TP Tuy Hòa). Có thời điểm, rệp sáp bột hồng phát sinh gây hại cao nhất lên đến trên 315ha, lúc đó huyện Sông Hinh có diện tích sắn bị nhiễm rất cao.

Năm 2015, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) có công văn gửi UBND tỉnh Lào Cai về việc cấp không 80 tấn ngô giống (gồm 3 giống ngô nếp, 1 giống ngô tẻ) và 15 tấn hạt giống rau các loại từ nguồn giống dự trữ quốc gia để trồng trong vụ mùa.