Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Lúa Giống Tăng 500 - 1.000 Đồng/kg

Giá Lúa Giống Tăng 500 - 1.000 Đồng/kg
Ngày đăng: 24/10/2014

Đến nay, nông dân huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cơ bản thu hoạch xong 8.100ha lúa Thu đông; bà con tiếp tục vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị xuống giống cho vụ Đông xuân 2014 - 2015.

Hiện các điểm bán lúa giống đang vào mùa. Giá lúa giống các loại năm nay tăng 500 đ/kg so vụ Đông xuân năm rồi đối với các giống cấp xác nhận 1 như OM 6976; OM 5451; OM 1490; OM 4218; OM 576 (hay còn gọi là Hàm Trâu), IR 50404… có giá từ 13.500 đ/kg. Đặc biệt, giống lúa thơm jasmine 85 cấp xác nhận 1 tăng tới 1.000 đ/kg so năm rồi lên mức 15.200 đ/kg.


Có thể bạn quan tâm

Khó Mở Rộng Mạng Lưới Tiêu Thụ Rau An Toàn Ở Hà Nội Khó Mở Rộng Mạng Lưới Tiêu Thụ Rau An Toàn Ở Hà Nội

Theo điều tra mới nhất của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) tại Hà Nội, phần đông người tiêu dùng chấp nhận mua rau an toàn (RAT) với mức giá cao hơn rau thường từ 10% đến 20%, thậm chí đến 50%. Tuy nhiên, mạng lưới tiêu thụ RAT trên thị trường chưa được xây dựng ổn định và bền vững.

01/07/2012
Lời Giải Bài Toán Thâm Canh Ngô Lời Giải Bài Toán Thâm Canh Ngô

Trước hết nói về yếu tố tiềm năng của giống. Tuy được đưa vào muộn hơn so với nhiều giống ngô lai trên thị trường, nhưng bộ giống ngô lai NK của công ty Syngenta Việt Nam từ lâu đã được coi là các giống ngô lai cao sản chủ lực cho các vùng trồng ngô trên cả nước

19/10/2011
Người Trồng Keo Tràm Lo Lắng Người Trồng Keo Tràm Lo Lắng

Ông Nguyễn Tôn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam (Vietforest) cho biết, người trồng keo tràm đang rơi vào tình thế bị thiệt thòi và chưa có phương án để giải quyết.

19/06/2012
Gia Lai: Trồng Mía Áp Dụng Công Nghệ Tưới Nhỏ Giọt Gia Lai: Trồng Mía Áp Dụng Công Nghệ Tưới Nhỏ Giọt

Ông Dương Văn Tân, năm nay trên 60 tuổi là một nông dân sản xuất giỏi ở thôn 2, xã Thành An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai. An Khê là vùng trọng điểm sản xuất mía của tỉnh Gia Lai, mía là cây trồng chủ lực. Gia đình ông Tân hiện đang kinh doanh 3 ha mía

10/02/2011
Thú Y Viên Cơ Sở: Lay Lắt Sống Với Nghề Thú Y Viên Cơ Sở: Lay Lắt Sống Với Nghề

KTĐT - Thu nhập thấp, điều kiện làm việc thiếu thốn, lại không được hưởng các chính sách về bảo hiểm, biên chế đã khiến cho hoạt động của đội ngũ thú y viên cơ sở ở các thôn, xã gặp nhiều khó khăn.

19/06/2012