Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Lúa Gạo Tăng Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Giá Lúa Gạo Tăng Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long
Ngày đăng: 14/05/2012

Hiện giá nhiều loại lúa và gạo nguyên liệu xuất khẩu tại ĐBSCL tăng 100 - 200 đồng/kg so với tháng trước.

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL, lúa IR50404 và nhiều loại lúa thường đã sấy khô có giá 5.300 - 5.400 đồng/kg; lúa hạt dài 5.500 - 5.700 đồng/kg. Hiện giá gạo lứt nguyên liệu xuất khẩu làm thành gạo 5% tấm đang được nhiều doanh nghiệp thu mua ở mức 7.100 - 7.200 đồng/kg, gạo lứt làm thành gạo 15% tấm và 25% tấm: 6.800 - 7.050 đồng/kg.

Theo giới kinh doanh lúa gạo, dù gần đây giá gạo xuất khẩu có xu hướng nhích lên, nhưng giá lúa gạo trong nước không tăng do hoạt động thu mua lúa gạo của doanh nghiệp không còn mạnh như trước vì doanh nghiệp đã đầy kho và đang tập trung lo xuất hàng.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, trong tháng 4, cả nước xuất khẩu hơn 670 ngàn tấn gạo, kim ngạch hơn 294,8 triệu USD, đưa lượng gạo xuất khẩu từ đầu năm đến nay đạt hơn 1,7 triệu tấn, kim ngạch 841,8 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Trái Cây Mùa Nghịch Trái Cây Mùa Nghịch "Hốt Bạc"

Hiện tại, giá xoài cát Hòa Lộc là 55.000 đ/kg, sầu riêng cơm vàng hạt lép 45.000 đ/kg, nhãn Ido (Thái Lan) trên 30.000 đ/kg.

21/03/2014
Giá Lúa Tiếp Tục Tăng Giá Lúa Tiếp Tục Tăng

Hiện tại, lúa IR 50404 được thu mua ngay tại ruộng với giá từ 4.500 đến 4.600 đ/kg, lúa hạt dài Jasmin 4.900 - 4.950 đ/kg. Dự báo trong những ngày tới, giá lúa sẽ tăng nhẹ và ổn định khi các DN thu mua tạm trữ theo chỉ đạo của Chính phủ.

21/03/2014
Ban Điều Phối Càphê Việt Nam Ưu Tiên Cho Vấn Đề Tái Canh Ban Điều Phối Càphê Việt Nam Ưu Tiên Cho Vấn Đề Tái Canh

Cho đến thời điểm này, mô hình hội đồng ngành hàng như Ban điều phối ngành hàng càphê Việt Nam (được thành lập tháng 7/2013) vẫn được đánh giá là một mô hình khá mới mẻ đối với chúng ta. Làm thế nào để Ban điều phối hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị hạt cà phê và sức cạnh tranh trên thị trường thế giới vẫn là câu hỏi khó.

21/03/2014
Kỹ Thuật Trồng Rong Nho Biển Kỹ Thuật Trồng Rong Nho Biển

Rong nho biển đang là một loại sản phẩm mới ở Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Tại Khánh Hòa, ngoài Viện hải dương học Nha Trang, Công ty TNHH Trí Tín cũng đã trồng thử nghiệm 200 g giống được mang đến từ Okinawa (Nhật Bản) từ tháng 10/2005.

23/02/2014
Kiểm Soát Chặt Chẽ Việc Nhập Khẩu Cá Tầm Kiểm Soát Chặt Chẽ Việc Nhập Khẩu Cá Tầm

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an TP tăng cường công tác phối hợp liên ngành, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu thuỷ sản giống, thuỷ sản nhập khẩu, đặc biệt là cá tầm.

21/03/2014