Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá khoai lang từ 500.000đ/tạ nông dân mới có lời

Giá khoai lang từ 500.000đ/tạ nông dân mới có lời
Ngày đăng: 16/11/2015

Người dân ở các “xã khoai” đang khẩn trương trồng khoai lang vụ mới

Chú Năm Bình- trồng khoai ở xã Tân Hưng, cho biết giá khoai vừa tăng trở lại.

Còn trước đó giá khoai rất thấp, có thời điểm tháng vào tháng 6 - 7 giá khoai tím Nhật rớt còn 160.000 - 170.000 đ/tạ, các loại khoai khác chỉ 50.000 - 60.000 đ/tạ khiến nhiều nông dân lỗ đậm.

Theo chú Năm Bình, hiện không phải mùa thuận nên năng suất thấp và chỉ ít nhà có khoai sản xuất nghịch vụ là “ăn” đợt này.

Theo ông Lê Duy Minh- Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành, giá khoai ở mức cao do đầu vụ nên không còn khoai bán. Nếu khoai đạt mức giá từ 400.000 - 500.000 đ/tạ người trồng khoai lang mới có lời, vì hiện giá thành sản xuất đã vào khoảng 12 triệu đồng/công.

Cũng theo ông Minh, năm nay do lũ thấp nên nông dân cuốc đất xuống khoai sớm hơn 1 tháng.

Vụ này toàn xã có khoảng 1.777ha khoai lang, có thời điểm như vụ Hè Thu trước 100% diện tích đều trồng khoai khoảng 2.200ha.


Có thể bạn quan tâm

Ngô Xuân Gieo Trồng Chậm Và Giải Pháp Khắc Phục Ngô Xuân Gieo Trồng Chậm Và Giải Pháp Khắc Phục

Khoảng 3.000 ha còn lại được gieo trồng rải rác ở vùng đất cát pha ven biển từ các huyện Nghi Lộc ra đến Quỳnh Lưu và một số ít được gieo trồng 2 bên khe suối, dưới chân đồi thấp ở các huyện miền núi cao.

27/03/2014
Phòng Trừ Bệnh Đạo Ôn Trên Lúa Xuân Phòng Trừ Bệnh Đạo Ôn Trên Lúa Xuân

Thời tiết âm u kéo dài, độ ẩm không khí cao khiến bệnh đạo ôn phát sinh mạnh, gây hại đối với sự sinh trưởng của lúa xuân. Mặc dù các địa phương và bà con nông dân đã chủ động phòng trừ, song bệnh đạo ôn vẫn đang đe dọa lúa xuân.

27/03/2014
Hiệu Quả Từ Nuôi Bò Nhốt Chuồng Vỗ Béo Hiệu Quả Từ Nuôi Bò Nhốt Chuồng Vỗ Béo

Nhờ áp dụng mô hình chăn nuôi bò nhốt chuồng vỗ béo thành công, nhiều hộ nông dân ở xã Điện Quang (Điện Bàn) đã có cuộc sống sung túc hơn trước.

27/03/2014
Chuột Và Sâu Khoang Gây Hại 461ha Lúa, Đậu Phụng Chuột Và Sâu Khoang Gây Hại 461ha Lúa, Đậu Phụng

Trong khi đó, trên cây đậu phụng, sâu khoang cũng đã gây hại ở hầu hết các địa phương. Hiện nay tổng số diện tích đậu phụng bị nhiễm loại sâu này là 196ha với mật độ bình quân 10 - 20 con/m2, thậm chí nhiều nơi ở Tam Kỳ, Thăng Bình lên đến 50 - 100 con/m2.

27/03/2014
Mô Hình Mô Hình "Đội Thủy Nông"

Nhiều địa phương ở Thăng Bình thành lập đội thủy nông với nhiệm vụ dọn vệ sinh các con mương để người dân thuận tiện trong việc lấy nước vào ruộng. Đội thủy nông của tổ 11, thôn Tú Nghĩa, Bình Tú (Thăng Bình) là một ví dụ.

27/03/2014