Giá Khoai Lang Tím Tăng Cao

Theo bà con trồng khoai lang, mấy ngày gần đây giá khoai lang tím đột ngột tăng cao trở lại, trên 700 ngàn đồng/tạ, cao hơn thời điểm trước đó vài tháng từ 500 ngàn đến 550 ngàn đồng/tạ. Nguyên nhân là do khoai lang tím đang trong giai đoạn thu hoạch trên địa bàn huyện và các vùng lân cận không còn nhiều, thị trường tiêu thụ khan hiếm nên giá khoai lang tím tăng trở lại.
Được biết, hiện nay toàn huyện Châu Thành còn khoảng 30ha trồng giống khoai lang tím vụ thu đông năm 2014 đang bước vào giai đoạn chuẩn bị thu hoạch, tập trung chủ yếu ở xã Phú Long và Tân Phú.
Theo thông tin của Trại giống tổng hợp huyện Châu Thành, giá khoai lang tím đột ngột tăng cao đã làm cho nhiều bà con trồng khoai tại huyện Châu Thành tiếp tục chuẩn bị xuống giống nhiều diện tích khoai lang tím trong vụ đông xuân năm 2014-2015. Hiện trại giống đã cung cấp cho thị trường khoảng 168 muôn giống khoai lang các loại, với mức giá từ 500 ngàn đến 600 ngàn đồng/muôn, trong đó số giống khoai lang tím chiếm khoảng 70%.
Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187D26/Gia_khoai_lang_tim_tang_cao.aspx
Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Đắc Hồng - Trưởng thôn Vạn Tuế (xã Tân Việt - Thanh Hà - Hải Dương) là một trong những người đi đầu trong phong trào nuôi rắn của huyện Thanh Hà.

Hiện nay, phong trào trồng xen canh trong vườn dừa, vườn cây ăn quả ở huyện Giồng Trôm đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Ông Đặng Công Bình (ấp 3 - xã Long Mỹ - tỉnh Bến Tre) là nông dân đầu tiên của huyện trồng thành công cây hồ tiêu xen trong vườn bưởi, đang trong giai đoạn thu hoạch.

Trà là thức uống quen thuộc của người Việt. Tại các chợ, lá trà xanh được bày bán như rau và luôn đắt hàng. Nắm bắt được nhu cầu, nhiều người đã tranh thủ phát triển loại cây trồng này trong diện tích vườn nhà hiện có để tăng thu nhập

Từ ngày 29/5 đến nay, giá cà phê nhân trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng tăng lên cao nhất kể từ đầu niên vụ tới nay.

Trong tuần vừa qua, 2lúa có dịp về vùng "nóng" nuôi tôm ở tỉnh Cà Mau. Hiện nay, toàn địa bàn tỉnh Cà Mau đang vào mùa vụ nuôi tôm, các đầm ao đang trong giai đoạn xử lý nước hoặc đã bắt đầu thả tôm