Giá Hồng Giòn Chạm Đáy

Ông Trần Như Dũng, chủ tịch UBND xã Xuân Trường, nơi trồng nhiều hồng giòn nhất TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, hiện các loại hồng tại địa phương chỉ có giá từ 2.500-8.000đ/kg, tùy từng loại hồng.
Như vậy, so với thời điểm cách đây vài tuần, hồng giòn Đà Lạt tiếp tục giảm thêm 2.000đ/kg. Giá rẻ liên tục trong nhiều năm qua đã khiến không ít nhà vườn tại đây đã, đang chặt bỏ cây hồng để trồng hoa màu khác.
Theo thống kê, nếu như năm 2006, chỉ tính riêng xã Xuân Trường và Trạm Hành (TP Đà Lạt) có trên 600ha hồng các loại, nay diện tích này chỉ còn khoảng 80ha và đang tiếp tục bị phá bỏ them.
Có thể bạn quan tâm

Từ mô hình luân canh tôm - lúa, mỗi năm ông Trần Quang Hiên (Cà Mau) có thể thu lãi tiền tỷ.

Đó là ông Trần Thanh Năm (SN 1959, xóm 19, xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Ông là một trong những nông dân tiêu biểu ở địa phương.

Nhiều năm qua, người dân thôn Hòa Bình (xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) đã chuyển dần từ vuông nước mặn nuôi tôm sang trồng rong câu chỉ vàng cho thu nhập cao.

Hiện tại, trung bình mỗi tháng ông Tươi xuất bán khoảng 4.000 con ốc giống, thu về hơn 2 triệu đồng.

Trải qua những thất bại khi khởi nghiệp, nhưng nhờ nỗ lực mà đến nay ông Ma Văn Lê đã có trong tay mô hình VAC giá trị hàng tỷ đồng.